nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TU
Ngày đăng 06/12/2019 | 07:33  | View count: 138

Chiều ngày 5/12, BTV Thị ủy tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TU, ngày 30/9/2014 của BTV Thị ủy về “Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thị xã Sơn Tây trong tình hình mới” và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 31/10/2018 của BTV Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Người dân được hướng dẫn sử dụng bình bột chữa cháy

Trong 5 năm qua, trên địa bàn thị xã xảy ra 82 vụ cháy, không có người chết, làm bị thương 1 người, thiệt hại tài sản ước tính trên 1,4 tỷ đồng. Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 31 và Chỉ thị 24, BTV Thị ủy đã đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCC; chỉ đạo Công an thị xã mở 129 lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC cho 754 lượt dân phòng, PCCC cơ sở với 7375 lượt người; cấp phát 4.755 bộ tài liệu huấn luyện nghiệp vụ PCCC, trên 30.000 tờ rơi khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC. Xây dựng 55 phương án chữa cháy chuyên nghiệp và 6 phương án cứu nạn cứu hộ; tiếp nhận và phê duyệt 114 phương án chữa cháy của các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Thị ủy, UBND thị xã thành lập 21 đoàn kiểm tra thực hiện an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; kiểm tra, hướng dẫn 180 lượt cơ sở, đơn vị, hộ gia đình và UBND các xã, phường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. 15 xã, phường thành lập được 143 đội dân phòng và 328 đội PCCC cơ sở. Các đơn vị quân đội, doanh nghiệp, trường học thành lập dược 328 đội PCCC cơ sở với 2.563 đội viên.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu hệ thống chính trị thị xã cần nhận thức một cách đầy đủ tầm quan trọng của công tác PCCC; tăng cường phối hợp với MTTQ, các tổ chức chính trị, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy”. Công an thị xã chủ động tham mưu, nắm bắt tình hình, lập hồ sơ quản lý về PCCC đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đơn vị sản xuất; kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC; thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thường trực sẵn sàng chiến đấu khi có các sự cố cháy nổ xảy ra.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 16 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết 31 được BTV Thị ủy và UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO