nội chính an ninh quốc phòng

Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019
Ngày đăng 25/12/2019 | 13:52  | View count: 643

Sáng 25/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Đ/c Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô trao giấy khen cho "Đơn vị quyết thắng"

Năm 2019, lực lượng vũ trang thị xã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương, nổi bật trên các nhiệm vụ: Trực sẵn sàng chiến đấu; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tuyển sinh quân sự; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, huấn luyện; phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn; hội thi; hội thao; xây dựng lực lượng. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, ban chỉ huy quân sự thị xã và các xã, phường phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 2.100 đối tượng chính sách với tổng số tiền 355 triệu đồng; trao quyết định, chi trả trợ cấp 1 lần cho 699 trường hợp hưởng chế độ theo quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền hơn 103 triệu đồng.

Trong phong trào thi đua quyết thắng, các đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả nội dung, chỉ tiêu thi đua do cấp trên phát động; thường xuyên gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các hoạt động thi đua đã kịp thời cổ vũ động viên cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm trọng điểm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho các tập thể

Nhân dịp này, 88 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến”, “Chiến sỹ tiên tiến” năm 2019 được Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND, Ban chỉ huy quân sự thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG