nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây rộn ràng ngày hội tòng quân
Ngày đăng 11/02/2020 | 09:05  | View count: 774

Sáng ngày 11/2, tại Sân vận động, Thị ủy - HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cùng các đ/c trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND - UBND; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường; thủ trưởng đơn vị nhận quân cùng nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu và tân binh tại buổi lễ

Đợt giao quân năm nay, thị xã có 75 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú có phẩm chất chính trị tốt, có sức khỏe và trình độ văn hóa. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, trước đó Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường, đơn vị phối hợp ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện luật nghĩa vụ quân sự; các bước trong quy trình tuyển quân từ phúc tra, rà soát, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã khẳng định: Phát huy truyền thống anh hùng, nhiều năm nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây luôn tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, được cấp trên ghi nhận đánh giá cao. Đồng chí mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, ra sức phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã tặng quà tân binh nhập ngũ

Sau nghi thức truyền thống của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng quà động viên tân binh nhập ngũ.

Thực hành giao quân

Lễ giao, nhận quân của thị xã được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn và diễn ra trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, người thân và nhân dân. 100% tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ./.

HOÀNG PHƯƠNG - THÀNH CHUNG