nội chính an ninh quốc phòng

Trao tặng vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 tại Học viện Biên phòng
Ngày đăng 11/04/2020 | 13:53  | View count: 879

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng ngày 11/4, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Ban CHQS thị xã phối hợp cùng CLB thiện nguyện Anh Đào (Hà Nội) trao tặng vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 (đợt 2) tại Học viện Biên phòng.

Học viện Biên phòng tiếp nhận vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, tình cảm và trách nhiệm của mình, tại buổi trao tặng, CLB thiện nguyện Anh Đào trao tặng Học viện Biên phòng các trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm gồm: 10 thùng lương khô, 160 lọ xịt côn trùng, 24 chai gel khử khuẩn, 240 màn tuyn đôi với tổng trị giá 32 triệu đồng. Cũng tại buổi trao tặng, CLB thiện nguyện Anh Đào đã chuyển 5 triệu đồng ủng hộ của Thượng tọa Thích Đức Tiến - chùa Thọ Cầu; 300 bánh xà phòng, 500 khẩu trang loại vải ko dệt (4 lớp) của  Nhóm Ưu đàm - Chùa Thọ Cầu gửi tặng cán bộ, chiến sỹ Học viện Biên phòng.

Bộ đội biên phòng tham gia công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch tại các tuyến biên giới

Thay mặt lãnh đạo Học viện, Đại tá Nguyễn Thái Sinh - Chính ủy Học viện Biên phòng cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Học viện đã tổ chức cho 280 cán bộ, giảng viên, học viên K30 Đại học, K22 cử tuyển Đại học đi thực tập, thực tế và tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới đất liền các tỉnh phía Bắc gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, chiến sỹ học viên không quản ngại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, ngày đêm túc trực tại các đường mòn, lối mở trên biên giới, tham gia công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý bảo vệ biên giới, cửa khẩu. Kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ hoạt động của người, phương tiện, hàng hóa qua lại biên giới, ngăn chặn triệt để các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Đây là đợt công tác có ý nghĩa hết sức quan trọng mà quân đội là lực lượng xung kích trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do vậy lực lượng trực tiếp tham gia thực tập, thực tế và phòng, chống dịch bệnh luôn quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, khắc phục khó khăn trên các tuyến biên giới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt. Đồng chí cũng khẳng định, toàn bộ số lượng vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch mà CLB thiện nguyện Anh Đào và những người bạn trao tặng sẽ nhanh chóng được chuyển đến tận tay cán bộ, giảng viên, chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ trên các tuyến biên giới; góp phần cùng cả nước chủ động trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân./.

Phan Thanh