thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư
Ngày đăng 15/06/2020 | 07:04  | View count: 730

Sáng ngày 13/6, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, UBND thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư trên địa bàn thị xã năm 2020.

Người dân được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy cơ bản

Tham dự hội nghị, các đại biểu được thông tin về tình hình cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ điển hình trong nước và trên thế giới; giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo UBND, công an cấp xã, trưởng thôn, tổ dân phố, đội dân phòng trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; tìm hiểu các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp PCCC, những kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng và thực hành một số loại phương tiện chữa cháy thường dùng, sơ cấp cứu người bị nạn; thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ.

Theo thống kê từ Đội Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ Công an thị xã, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã xảy ra 17 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy rừng, 4 vụ cháy nhà dân và 12 sự cố cháy nhỏ. Tuy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 4 triệu đồng và 3.000 m2 rừng. Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, cháy nổ càng có nguy cơ xảy ra, do đó, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người dân càng hết sức quan trọng, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn. Theo kế hoạch, chương trình tuyên truyền sẽ được UBND thị xã Sơn Tây thực hiện tại tất cả các xã, phường từ nay đến 5/7./.

PHẠM HẢO