nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 16/07/2020 | 16:36  | View count: 223

Chiều ngày 16/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020. Các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Chi trả chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã và các xã, phường tổ chức 11 đợt trực sẵn sàng chiến đấu với trên 28.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Bàn giao đủ 75/75 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đăng ký 954 nam công dân đủ 17 tuổi, 1.456 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, 10.137 lượt quân nhân dự bị. Đăng ký 72 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ, xuất ngũ trở về địa phương vào ngạch dự bị động viên. Tổ chức huy động 10 phương tiện kỹ thuật kiểm tra, sẵn sàng động viên cho Cục hậu cần - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và huy động kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện cho viện bỏng Lê Hữu Trác, Bệnh viện 105, Trung đoàn 916. Kiện toàn biên chế cho 13 đơn vị nhận nguồn dự bị động viên với tổng quân số 2.098 người. Tổ chức huấn luyện cán bộ tại chức cơ quan và huấn luyện theo phân cấp cho các đối tượng dân quân tự vệ bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình đề ra. Chỉ đạo 3 xã, phường diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt mục đích, yêu cầu. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Ban chỉ huy quân sự thị xã thẩm định báo cáo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội xét duyệt 560 bộ hồ sơ theo Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ; chi trả trợ cấp 1 lần cho 678 đối tượng theo Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng; triển khai kế hoạch tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, đến ngày 15/7 đã có 14/15 đơn vị tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.736 đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn 309 triệu đồng.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quang Trung

Trong phong trào thi đua quyết thắng, các đơn vị đã tích cực triển khai đồng bộ, hiệu quả nội dung, chỉ tiêu thi đua do cấp trên phát động; thường xuyên gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các hoạt động thi đua đã kịp thời cổ vũ động viên cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm trọng điểm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

HOÀNG PHƯƠNG