nội chính an ninh quốc phòng

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020
Ngày đăng 21/07/2020 | 10:25  | View count: 424

Trong 2 ngày 21 và 22/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020.

Thí sinh thi trắc nghiệm kiến thức

Tham gia hội thi có 33 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó thuộc các đơn vị dân quân tự vệ. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn bài giảng chính trị lựa chọn một trong các chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ mà mình trực tiếp giảng dạy năm 2020; Thi thực hành giảng bài 1 đến 2 nội dung trong bài giảng đã chuẩn bị theo chỉ định của ban giám khảo, sử dụng máy trình chiếu, tài liệu, mô hình liên quan đến nội dung trong quá trình giảng, trả lời một số câu hỏi phụ của ban giám khảo để làm rõ nội dung trong bài giảng; Thi trắc nghiệm kiến thức về những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương khóa XII; các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Cục chính trị từ năm 2016 đến nay; nội dung quy chế công tác giáo dục chính trị; những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng, công tác quản lý kỷ luật; một số hiểu biết về xã hội, pháp luật, kỷ luật, chế độ chính sách đối với quân nhân.

Thí sinh thi giảng bài chính trị

Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý công tác giáo dục chính trị tại đơn vị của cấp ủy, chỉ huy, chính trị viên, chính trị viên phó; đánh giá đúng thực chất đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch quản lý, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại các đơn vị cơ sở.

Trao giải nhất, nhì, ba cho chính trị viên đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho chính trị viên, chính trị viên phó đạt giải; đồng thời chọn 3 đồng chí chính trị viên, 3 đồng chí chính trị viên phó có kết quả cao tham gia hội thi do Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tổ chức trong thời gian tới./.

HOÀNG PHƯƠNG