nội chính an ninh quốc phòng

Công an Sơn Tây tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 31/12/2020 | 07:35  | View count: 246

Chiều ngày 30/12, Công an thị xã tổ chức tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Trong năm 2020, Công an thị xã xây dựng và triển khai 45 phương án bảo vệ an toàn các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, thể thao trên địa bàn không để hình thành các điểm nóng. Chủ động phối hợp với các cấp, ngành nắm chắc tình hình khiếu nại tố cáo, mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp; tập trung triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với tăng cường thực hiện các chuyên đề phòng chống tội phạm chuyên sâu và tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm qua, Công an thị xã điều tra, khám phá 96 vụ, 131 đối tượng tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; 90 vụ, 96 đối tượng vi phạm về kinh tế; 75 vụ, 76 đối tượng vi phạm về môi trường; 76 vụ, 111 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả người bị hại; 14 đối tượng truy nã bị bắt hoặc đầu thú... Chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, duy trì ổn định trật tự giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Với những thành tích đạt được, năm 2020, Công an thị xã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở.

Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, năm 2021, Công an thị xã tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu quả các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, quản lý giáo dục các loại đối tượng; đồng thời nâng cao chất lượng công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020 được Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng./.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng đột xuất Đội CSĐT tội phạm về ma túy

Cũng trong chiều ngày 30/12, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã đã đến tặng hoa chúc mừng và khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thị xã vì đã lập thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Điện Biên qua thị xã Sơn Tây, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 1,5 bánh heroin, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

PHẠM HẢO - PHAN THANH