nội chính an ninh quốc phòng

Thị xã kiểm tra đột xuất các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao
Ngày đăng 03/02/2021 | 08:35  | View count: 189

Trong thời gian từ ngày 25/1 đến 2/2, Công an thị xã Sơn Tây tổ chức kiểm tra, báo động đêm từ 20h đến 23h về công tác thường trực đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra công tác PCCC tại Công ty CP may Sơn Hà

Theo đó, đoàn kiểm tra tại 13 đơn vị gồm: Công ty cổ phần K.I.P Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Công ty CP may Sơn Hà, Trường Đại học Lao động xã hội - cơ sở Sơn Tây, Siêu thị Lan Chi Xuân Khanh, Siêu thị Lan Chi Chợ Nghệ, Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Lan Chi, Siêu thị Lan Chi Lục quân, Công ty TNHH Tuấn Hoa, chợ Trung Sơn Trầm, Công ty TNHH thương mại may Tuấn Hà, Công ty TNHH Ominsu Việt Nam, Công ty TNHH chế tại thiết bị điện Omega. Nội dung kiểm tra là bố trí lực lượng PCCC cơ sở, khả năng huy động lực lượng tham gia chữa cháy trong giai đoạn ban đầu; hệ thống thông tin liên lạc của cơ sở; nhận thức của chỉ huy chữa cháy, đội viên đội PCCC cơ sở; quy trình tổ chức chữa cháy của cơ sở, khả năng điều hành của chỉ huy chữa cháy cơ sở, việc sử dụng phương tiện chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy cơ bản; chất lượng các phương tiện PCCC; các điều kiện an toàn PCCC của cơ sở, đặc biệt là khu vực sản xuất, kho hàng hóa tập trung đông người, nhiều chất dễ cháy...

Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm quy định về PCCC, kiến nghị hướng dẫn giải pháp khắc phục; đồng thời hướng dẫn cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ về cháy, nổ nhất là trong dịp tết nguyên đán và các sự kiện đầu năm Tân Sửu 2021.

PHẠM  HẢO