thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Công an Sơn Tây đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 09/02/2021 | 07:57  | View count: 273

Những ngày này, khi không khí Tết đã ngập tràn khắp nơi, mọi người mọi nhà đều đã thu xếp hoàn thành công việc để sum vầy bên gia đình đón chào năm mới thì vẫn còn biết bao người đang phải làm nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị mà lực lượng Công an thị xã là một trong số đó. Với họ, tết là góp phần mang niềm hạnh phúc, bình yên đến cho mọi người, mọi nhà. Phóng viên Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao Sơn Tây đã có cuộc trao đổi với đồng chí Ngô Đình Ngũ – Trưởng Công an thị xã về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã trong dịp tết nguyên đán năm nay.

Công an thị xã là 1 trong 4 Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020

PV: Thưa đồng chí!

Năm 2020, trên lĩnh vực an ninh trật tự, Công an thị xã đã có những thành tích mang tính đột phá, nhất là việc ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải và tăng cường xử lý vi phạm ATGT, được cấp uỷ chính quyền, Công an thành phố và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công an thị xã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở; Đảng bộ Công an thị xã là 1 trong 4 đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của thị xã. Xin đồng chí chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo?

Trả lời: Để có được những thành tích kết quả trên, chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo như sau:

Thứ nhất là phải bám sát vào các kế hoạch chuyên đề phòng chống tội phạm và sự chỉ đạo của công an cấp trên, tranh thủ được sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, của quần chúng nhân dân, làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Thứ hai, công tác chỉ đạo phải khoa học, quyết liệt, sâu sát với từng lực lượng, giao nhiệm vụ chỉ tiêu và quy trách nhiệm cho từng cán bộ chiến sỹ. Đặc biệt là người đứng đầu các đơn vị và các đồng chí lãnh đạo phụ trách, phải áp dụng đồng bộ các biện pháp, các giải pháp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bám sát quy chế, quy trình công tác. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, người lãnh đạo chỉ huy phải chú trọng làm gương, những khó khăn vướng mắc của cán bộ chiến sỹ phải đứng bên cạnh cùng giải quyết, đưa ra phương pháp, cách làm và hướng dẫn cho cán bộ chiến sỹ thực hiện.

Thứ ba phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ.  Thứ tư, những vấn đề nổi cộm, phức tạp trên địa bàn phải tập trung chỉ đạo,  huy động sức mạnh của các lực lượng để thực hiện.

Đối với công tác trật tự đô thị, trật tự công cộng phải chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục, hướng dân nhân dân chấp hành. Tuyên truyền phải sâu, rộng, thuyết phục để nhân dân hiểu, đồng thuận chấp hành thực hiện. Đây mới là giải pháp bền vững, lâu dài.

Phải tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, xuống tận địa bàn cơ sở để chỉ đạo, thực hiện một cách quyết liệt, thường xuyên liên tục, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với các xã phường, các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Ban chỉ đạo 197 các xã, phường để thực hiện.

Công an thị xã tuần tra khu vực xung quanh Thành cổ

PV: Trước, trong và sau tết nguyên đán luôn là thời điểm nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là khi năm nay dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vậy Công an thị xã đã triển khai những biện pháp gì để đảm bảo cho nhân dân được đón Tết vui tươi, an toàn?

Trả lời: Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an thị xã chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kế hoạch đã được triển khai, quán triệt, phân công, giao nhiệm vụ chỉ tiêu tới từng các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã để triển khai thực hiện đấu tranh mạnh với tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch phòng chống tội phạm mà Công an thành phố chỉ đạo, đẩy mạnh công tác gọi hỏi, răn đe, cảm hóa, giáo dục và quản lý chặt chẽ các đối tượng tại địa bàn cơ sở, tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ trong dịp tết nguyên đán. Đồng thời làm tốt nhiệm vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Duy trì công tác tuần tra kiểm soát từ Công an thị xã đến cơ sở, khép kín địa bàn, tạo khí thế răn đe, trấn áp các loại tội phạm và TNXH. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chuyên đề, tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp với tuần tra, đảm bảo trật tự ATGT, duy trì TTĐT, TTCC tại các tuyến phố, chợ đêm, ngăn chặn các hành vi tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đồng thời kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", duy trì nghiêm túc chế độ thường trực chiến đấu, làm tốt công tác tiếp dân để phục vụ nhân dân trong dịp tết nguyên đán.

PV: Xin cảm ơn đồng chí. Nhân dịp đầu xuân năm mới kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Công an thị xã năm mới, thắng lợi mới và đạt nhiều thành tích hơn nữa, thực sự là lực lượng nòng cốt giữ gìn sự bình yên cho nhân dân./.

 

PHẠM HẢO