nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Ngày đăng 25/03/2021 | 08:30  | View count: 259

Chiều ngày 24/3, Ban Chỉ đạo rà soát thị xã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin thị xã Sơn Tây (giai đoạn 2013 - 2020). Đ/c Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát thị xã tới dự.

Xã Sơn Đông tổ chức an táng liệt sĩ Hoàng Văn Thỏa

Giai đoạn 2013 - 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thị ủy, UBND, Ban Chỉ đạo rà soát thị xã triển khai thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đã rà soát, xác minh, bổ sung, hoàn thiện cơ bản các thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; kịp thời cung cấp cho các đơn vị trong toàn quân và các địa phương trên địa bàn thị xã để phục vụ tốt nhiệm vụ tìm kiếm, quy tâp hài cốt liệt sĩ, bổ sung thông tin liệt sĩ. Thực hiện tốt công tác chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và người có công; quan tâm, chăm lo các gia đình liệt sĩ, hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình các liệt sĩ đi thăm, viếng, tìm kiếm, di chuyển hài cốt liệt sĩ về địa phương. Kết quả về rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bổ sung danh sách liệt sĩ, trên địa bàn thị xã có 78 liệt sĩ được chôn cất ban đầu; 1.082 mộ liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; 1.530 mộ liệt sĩ tại 9 nghĩa trang liệt sỹ trong đó có 20 mộ liệt sĩ do gia đình quản lý, 530 mộ liệt sĩ có hài cốt, 1.472 mộ liệt sĩ đủ thông tin, 1.377 mộ liệt sĩ có một phần thông tin, 59 mộ liệt sĩ vô danh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo rà soát thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thu thập, tìm kiếm, cung cấp thông tin liên quan đến liệt sĩ, mộ liệt sĩ, quân nhân từ trần, mất tin, mất tích trên địa bàn thị xã. Chỉ đạo các xã, phường quan tâm thực hiện tốt chính sách tồn sót sau chiến tranh; tiếp nhận, thẩm định, xác minh, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ liên quan đến giải quyết chế độ chính sách về đề nghị giải quyết thương binh, liệt sĩ, báo cáo cấp trên bảo đảm đúng quy định, tận tình, chu đáo, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 10 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin thị xã Sơn Tây (giai đoạn 2013 - 2020) được UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO