nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 22/04/2021 | 16:30  | View count: 145

Chiều 22/4, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016 - 2021; tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các tập thể được khen thưởng

Giai đoạn 2016 - 2021, UBND thị xã chỉ đạo ban ngành chức năng, cơ quan, đơn vị chức năng, địa phương triển khai nghiêm túc công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình từ công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS), quản lý nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện luật NVQS; sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS; phối hợp, hiệp đồng; chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ; tổ chức giao nhận quân. Kết quả trong 6 năm đã bàn giao 453 công dân cho các đơn vị quân đội, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó 37,3% có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; 50,8% công dân có trình độ THPT; 11,9% công dân có trình độ THCS; 10 công dân là cán bộ công chức, viên chức.

Về kết quả công tác tuyển quân năm 2021, cấp ủy đảng, chính quyền từ thị xã tới cơ sở đã triển khai đồng bộ giải pháp  thực hiện tốt công tác phối hợp hiệp đồng với cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Toàn thị xã đã rà soát, phúc tra 5.211 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; điều khám 216 công dân khám tuyển NVQS trong đó 163 công dân đạt sức khoẻ đủ điều kiện nhập ngũ; 89 công dân khám tuyển nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó 36% công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ; bàn giao 78 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Qúa trình tổ chức lễ giao nhận đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn. Các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đủ và vượt chỉ tiêu được giao có phường Sơn Lộc, Quang Trung, Phú Thịnh, Lê Lợi, Viên Sơn, xã Cổ Đông, Kim Sơn, Đường Lâm.

Nhân dịp này, UBND thị xã khen thưởng 22 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Các đơn vị tham gia ký kết thi đua

Chiều cùng ngày, Ban chỉ huy quân sự thị xã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nội dung thi đua quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về bầu cử. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tích cực, tự giác thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân và thực hiện nhiệm vụ tổ chức, bảo đảm, phục vụ, bảo vệ an toàn bầu cử. Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, phản động, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Tổ chức và tham gia bầu cử đảm bảo 100% quân số, chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn, hoàn thành trước thời gian quy định. Chủ động phối hợp với công an và các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị “vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu”.

Thời gian thi đua từ ngày 23/4/2021 đến ngày 23/5/2021./.

HOÀNG PHƯƠNG - PHẠM HẢO