nội chính an ninh quốc phòng

Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021
Ngày đăng 16/06/2021 | 10:09  | View count: 242

Sáng ngày 16/6, UBND thị xã tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban tổ chức Hội thi thị xã tới dự.

Thí sinh thi trắc nghiệm nhận thức chính trị

Tham gia hội thi có 48 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự các xã, phường. Các thí sinh tham gia chung nội dung thi trắc nghiệm nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV). Nội dung dành cho từng đối tượng gồm: Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường xây dựng và bảo vệ kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025 của địa phương mình”; Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường xây dựng kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quân sự địa phương.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm; bồi dưỡng kiến thức và năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về DQTV cho cán bộ Ban CHQS các xã, phường. Đồng thời là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã, phường giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật DQTV và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành ở địa phương cơ sở, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang thị xã ngày càng vững mạnh.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho thí sinh đạt giải

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6. Kết thúc hội thi, ngoài trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh đạt giải ở từng nội dung thi, Ban tổ chức lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự hội thi pháp luật về dân quân tự vệ cấp thành phố được tổ chức trong thời gian tới./.

HOÀNG PHƯƠNG