nội chính an ninh quốc phòng

Lãnh đạo thị xã kiểm tra chốt kiểm soát dịch tại đầu cầu Vĩnh Thịnh
Ngày đăng 14/07/2021 | 08:10  | View count: 297

Sáng ngày 14/7, các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra và động viên chốt kiểm soát làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32.

Lãnh đạo thị xã kiểm tra tại chốt đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32

Chốt đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32 thị xã Sơn Tây là một trong 22 chốt kiểm soát toàn bộ phương tiện, người dân vào TP Hà Nội, bắt đầu hoạt động vào 6 giờ sáng 14/7, gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ quân đội và cán bộ tư pháp. Thời gian hoạt động 24/24h. Chốt có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, xe ôtô cá nhân vào thành phố, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên xe; nhắc nhở, khuyến cáo việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết.

Đo thân nhiệt cho người di chuyển qua chốt

Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắc, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, các lực lượng trực chốt yêu cầu quay đầu, không được di chuyển vào địa bàn Hà Nội, chỉ cho phép hoạt động trở lại khi có thông báo mới của các cấp có thẩm quyền (trừ các trường hợp được phép di chuyển theo quy định). Tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5k và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

PHẠM HẢO