nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 15/07/2021 | 17:11  | View count: 193

Chiều ngày 15/7, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Thị xã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu giữ vững an ninh trật tự địa bàn. Bàn giao 78/78 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức đăng ký, hoàn thiện hồ sơ cho 91 thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường sỹ quan trong quân đội, bảo đảm chất lượng, đúng quy định. Đăng ký 1.569 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, 16 nữ chuyên môn cần cho quân đội. Đăng ký, quản lý 10.016 quân nhân, 503 phương tiện kỹ thuật các loại. Huy động, kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện, tập huấn cho 4 đơn vị, quân số 144/144 đồng chí bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu giao. Mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 400 cán bộ đối tượng 4. Tổ chức khảo sát và làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, cách ly y tế tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 theo kế hoạch của thành phố, số lượng 1.000 người tại 3 cơ sở trên địa bàn. Huy động 310 cán bộ, chiến sỹ của 5 đơn vị quân đội cùng cán bộ, dân quân, ban ngành, đoàn thể, nhân dân ra quân vệ sinh môi trường tại nhà văn hóa các tổ dân phố của 6 phường trung tâm thị xã. Xét duyệt 96 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ. Triển khai kế hoạch tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Tăng cường hoạt động dân vận, đoàn kết quân dân xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chiến sỹ các đơn vị quân đội tham gia vệ sinh môi trường tại phường Viên Sơn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Rà soát triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Tổ chức hiệp đồng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Nâng cao chất lượng phối hợp hoạt động tác chiến, trị an, dân vận và ATGT; hoạt động kết hợp quân dân y. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tích cực luyện tập, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối mọi mặt./.

HOÀNG PHƯƠNG