nội chính an ninh quốc phòng

"Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 30/08/2021 | 09:07  | View count: 221

Sáng ngày 30/8, tại sân Nhà thi đấu Sơn Tây, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã đến dự và động viên các lực lượng.

Trao quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô. Thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội của địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả như “Gian hàng 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình”, giúp đỡ người dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản... Qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", tại thị xã Sơn Tây, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tặng 500 suất quà, mỗi suất gồm các hàng hóa thiết yếu như gạo (5kg), rau, trứng, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm, lạc, bột canh, mỳ chính, miến... cho các đối tượng là lao động bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn tại 15 xã, phường. Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch và giãn cách, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 60 suất quà giúp đỡ nhân dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 tại phường Lê Lợi và Ngô Quyền. Toàn bộ số quà còn lại sẽ được Ủy ban MTTQ phối hợp với Ban CHQS thị xã tiếp nhận, điều phối, trao tận tay tới các đối tượng thụ hưởng đảm bảo công khai, minh bạch.

Trực tiếp động viên các lực lượng tổ chức gian hàng 0 đồng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô đã biểu dương cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ vận hành khu cách ly tập trung; tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh song vẫn nỗ lực, cố gắng, chủ động triển khai "Gian hàng 0 đồng", hỗ trợ nhân dân vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền sớm khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19.

Đoàn thanh niên thị xã tham gia hỗ trợ tặng quà các đối tượng tại chương trình

Cầm trên tay những món quà từ “Gian hàng 0 đồng” nhiều người dân, người lao động đều có chung chia sẻ: Những thực phẩm thiết yếu họ nhận được từ chương trình không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp họ có thêm niềm tin vượt qua dịch Covid-19, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là trong bối cảnh toàn thành phố Hà Nội đang tiếp tục giãn cách xã hội để phòng chống dịch./.

Phan Thanh – Hoàng  Phương