thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Sơn Tây xử phạt 567 trường hợp vi phạm sau 41 ngày thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 02/09/2021 | 09:55  | View count: 146

Sau 41 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội nhằm ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, tính đến 5h ngày 2/9, Công an thị xã phối hợp với xã, phường đã xử phạt hành chính 563 trường hợp trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền phạt trên 696 triệu đồng.

Một trường hợp ra ngoài khi không thật cần thiết bị Công an phường Quang Trung xử phạt

Cụ thể, 48 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng và đeo khẩu trang không đúng cách bị xử phạt 71 triệu đồng, 2 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định bị xử phạt 1.350.000 đồng, 514 trường hợp ra ngoài khi không thật cần thiết bị xử phạt 623 triệu đồng và 3 trường hợp không đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc bị xử phạt 6 triệu đồng; lập hồ sơ xử phạt 1 trường hợp đăng tin không đúng sự thật. 

Cũng theo công an thị xã, sau hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng chống dịch như ra ngoài khi không thật cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục duy trì 30 tổ cơ động, phối hợp cùng 15 tổ cơ động của Công an các xã, phường và các lực lượng khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm góp phần cùng Thủ đô và cả nước sớm chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

PHẠM HẢO