thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Lãnh đạo thị xã chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống
Ngày đăng 04/10/2021 | 08:09  | View count: 130

Sáng ngày 4/10, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND thị xã tới thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thị xã nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2021).

Diễn tập PCCC tại chợ Nghệ

Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh công bố Pháp lệnh “Quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC”. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu bước trưởng thành đặc biệt của lực lượng Cảnh sát PCCC; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với công tác PCCC. Ngày 4/10 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và là ngày toàn dân PCCC. Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước và TP Hà Nội,  lực lượng Cảnh sát PCCC thị xã đã không ngừng phát triển, từng bước hoàn thiện về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong mọi giai đoạn cách mạng. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như giai đoạn hiện nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời tham mưu Công an thị xã đề xuất Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo xã hội hóa sâu rộng phong trào toàn dân PCCC, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu được tăng cường và ngày càng hiệu quả, kịp thời xử lý, cứu chữa thành công các vụ cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, tổ chức và công dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thị xã đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị Công an thị xã, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục chủ động, nhạy bén trong công tác nắm, dự báo tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, giải pháp về PCCC và CNCH. Tập trung xây dựng, phát triển phong trào toàn dân PCCC sâu rộng gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống cháy, nổ. Thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, sẵn sàng lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời với các tình huống cháy, nổ và CNCH. Chú trọng xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp giữa các lực lượng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ CNCH. Chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng lực lượng PCCC chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tận tụy, sáng tạo trong công tác, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

PHẠM HẢO