nội chính an ninh quốc phòng

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”
Ngày đăng 11/10/2021 | 10:48  | View count: 176

Sáng ngày 11/10, tại trụ sở Công an thị xã, Công an thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực cứu chữa bệnh nhân và gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động và tiếp cận nguồn máu. Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố - Chung sức vì cộng đồng” do Công an TP Hà Nội phát động, 154 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị: Công an thị xã Sơn Tây, Công an huyện Phúc Thọ và Công an huyện Ba Vì đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình được tổ chức đảm bảo tuyệt đối các quy định về an toàn phòng, chống dịch; 100 % cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu thực hiện nghiêm các quy định 5K, đồng thời phân bổ thời gian hiến máu theo từng nhóm cán bộ chiến sỹ để đảm bảo khoảng cách.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu được 138 đơn vị máu an toàn. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an thị xã và các huyện lân cận hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, chung tay vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà

Cũng trong sáng 11/10, Công an thị xã phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức thăm, tặng quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

PHẠM HẢO