nội chính an ninh quốc phòng

Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
Ngày đăng 27/12/2021 | 21:45  | View count: 96

Chiều 27/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương, phong trào thi đua quyết thắng và diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021. Các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Chiến sỹ dân quân phườngTrung Sơn Trầm tham gia trực chốt phòng chống dịch

Năm 2021, lực lượng vũ trang thị xã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nổi bật trên các nhiệm vụ: Trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn với trên 21.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, an toàn, chất lượng. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, tuyển sinh quân sự; diễn tập khu vực phòng thủ thị xã; chiến đấu phòng thủ xã, phường; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, hội thi. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, ban chỉ huy quân sự thị xã và các xã, phường phối hợp với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 1.000 đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; tiếp nhận 6 hồ sơ thương binh đề nghị cấp trên thẩm định. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị luôn bảo đảm kịp thời, đầy đủ vật chất hậu cần trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu tăng cường, phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Cử cán bộ, chiến sỹ dân quân phối hợp cùng các lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Làm tốt công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly y tế dự phòng, chống dịch tại 17 cơ sở trên địa bàn.

Nội dung diễn tập xử trí tình huống trên sa bàn

Về công tác diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ việc chuẩn bị văn kiện, địa điểm diễn tập, tổ chức luyện tập, bảo đảm phuc vụ, cuộc diễn tập phòng thủ “ST-21” với quy mô diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 1 cấp ( cấp thị xã và cấp xã) trên bản đồ và thực địa có một phần thực binh, huy động và tiếp nhận quân nhân dự bị đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kế hoạch đề ra, đạt mục đích yêu cầu và an toàn tuyệt đối mọi mặt. Các hội nghị của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể được thể hiện khá rõ nét, xử lý tốt các tình huống dữ kiện đầu bài diễn tập. Các vai diễn vận dụng tốt giữa lý luận với thực tiễn, xử lý linh hoạt các tình huống, sát, đúng cơ chế góp phần quan trọng vào thành công của cuộc diễn tập.

Các tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, 97 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Chiến sỹ tiên tiến”; có thành tích trong diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND và Ban chỉ huy quân sự thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG