nội chính an ninh quốc phòng

Thị xã hiệp đồng tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày đăng 05/01/2022 | 10:05  | View count: 248

Sáng 5/1, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển nhận công dân nhập ngũ giữa địa phương với đơn vị nhận quân năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã đã thông báo chỉ tiêu giao, nhận công dân nhập ngũ của thị xã cho các đơn vị quân đội. Theo đó năm 2022 thị xã được giao chỉ tiêu tuyển chọn 80 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Trung đoàn 692 - Sư đoàn 301-BTL Thủ đô Hà Nội, Trung đoàn 916 - Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không Không quân, Trường Cao đẳng Hậu cần 1 - Tổng Cục hậu cần, Trung tâm huấn luyện Tổng Cục kỹ thuật. Đến nay thị xã đã hoàn thành công tác phúc tra rà soát nắm nguồn, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân theo đúng quy trình, hướng dẫn tuyển quân.

Khám sức khỏe NVQS năm 2022

Hội nghị đã trao đổi, thống nhất nội dung hiệp đồng về chỉ tiêu, tiêu chuẩn, hồ sơ công dân nhập ngũ, bảo đảm hậu cần, công tác xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19 cho công dân nhập ngũ nhằm hoàn thành tốt công tác tuyển, nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng.

Sau hội nghị, Ban CHQS thị xã tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ của các thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, tổ chức kiểm tra quân, thâm nhập hồ sơ, chốt quân số. Tăng cường tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân./.

HOÀNG PHƯƠNG