nội chính an ninh quốc phòng

Triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022
Ngày đăng 19/01/2022 | 21:09  | View count: 134

Chiều 19/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022 thị xã được giao chỉ tiêu 80 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 24 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong thời gian qua, thị xã làm tốt các bước trong quy trình tuyển chọn từ công tác đăng ký quản lý, rà soát, phúc tra nắm nguồn; tổ chức sơ tuyển; khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; hiệp đồng với đơn vị nhận quân; chốt quân số, phát lệnh nhập ngũ. Theo kế hoạch; lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022 được tiến hành theo 2 phần: Phần hội và phần lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, chính quy, nhanh gọn, an toàn, đúng nghi thức quy định của Bộ Quốc phòng. Thời gian tổ chức lễ giao, nhận quân vào sáng ngày 16/2/2022 tại Sân vận động thị xã.

Thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS năm 2022

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã thống nhất nội dung, chương trình, thành phần, thời gian, địa điểm, tổ chức, phương pháp giao nhận quân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ thị xã đề nghị ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đồng thời tích cực phối hợp triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ đơn vị mình bảo đảm ngày giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của thị xã./.

HOÀNG PHƯƠNG