nội chính an ninh quốc phòng

Tọa đàm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên
Ngày đăng 25/04/2022 | 07:47  | View count: 297

Chiều ngày 22/4, Ban chỉ đạo 138 thị xã tổ chức hội nghị tọa đàm "Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên”. Đ/c Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân trao đổi thông tin tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe Đại úy – Thạc sỹ Phạm Quang Bắc – Giảng viên Khoa Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân thông tin về tình hình TTATGT, thực trạng tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn cả nước và TP Hà Nội. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận, phân tích những lỗi vi phạm thường gặp, những nguyên nhân chủ yếu thường xảy ra tai nạn giao thông; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tích cực tham gia đảm bảo TTATGT đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên; đề xuất nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay kiềm chế tiến tới giảm dần tai nạn giao thông trong thời gian tới. Trong đó, cần quyết liệt, xử lý nghiêm, triệt để tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, rú ga, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, khắc phục các điểm đen có nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông...

Đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Thông qua buổi tọa đàm nhằm góp phần nâng cao vai trò của cấp ủy chính quyền, các tổ chức tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên, nhằm tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới