nội chính an ninh quốc phòng

Đại hội Đoàn Thanh niên Công an thị xã nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 27/04/2022 | 12:39  | View count: 197

Sáng ngày 27/4, Đoàn Thanh niên Công an thị xã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 86 đại biểu chính thức đại diện cho 124 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại 11 chi đoàn trực thuộc.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; đẩy mạnh các phong trào “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; chương trình “Rèn luyện đoàn viên theo 6 điều Bác Hồ dạy trong đoàn viên, thanh niên”. Phối hợp với Cục A08 - Bộ Công an triển khai chương trình vườn cây thanh niên tại thôn Nhân Lý - xã Xuân Sơn với tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng. Duy trì thực hiện công trình thanh niên “Thanh niên xung kích hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”, duy trì định kỳ thứ 7 và Chủ nhật cuối trong tháng; tổ chức cấp CCCD lưu động, giải đáp, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân tới giải quyết các thủ tục hành chính. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến trên 600 đơn vị máu trong các đợt phát động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã tham gia trực tại các chốt phòng, chống dịch; triển khai công trình thanh niên “khai báo y tế điện tử” tại trụ sở công an thị xã và trụ sở công an xã, phường; phối hợp với các đơn vị trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chốt phong toả, cách ly… với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Với những thành tích đã đạt được, đã có 368 lượt tập thể và cá nhân của Đoàn Thanh niên Công an thị xã được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an thị xã Sơn Tây Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển - Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, Đại hội Đoàn Thanh niên Công an thị xã nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm: thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác và lý luận chính trị. Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu, giúp việc; đẩy mạnh hưởng ứng các phong trào đoàn thanh niên do cấp trên phát động; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại cơ sở…

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sơn Tây lần thứ XXI; đ/c Đoàn Văn Thái tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thị xã nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PHẠM HẢO