nội chính an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 30/06/2022 | 16:39  | View count: 158

Chiều ngày 30/6, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Thị xã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu giữ vững an ninh trật tự địa bàn. Bàn giao 80/80 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức đăng ký, hoàn thiện hồ sơ cho 68 thí sinh đủ điều kiện sức khỏe xét tuyển vào các học viện, trường sỹ quan trong quân đội, bảo đảm chất lượng, đúng quy định. Đăng ký 1.690 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, 1.006 công dân trong độ tuổi 17. Phúc tra nguồn dự bị động viên 10.165 đồng chí. Đăng ký mới 11 phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động, bổ sung cho lực lượng thường trực quân đội, 12 nữ chuyên môn cần cho quân đội. Tổ chức huấn luyện xong cho 30 đơn vị dân quân tự vệ với tổng quân số hơn 1.400 người. Xét duyệt 35 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 13 đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo quyết định 62 của Chính phủ với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng. Triển khai kế hoạch tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Tăng cường hoạt động dân vận, đoàn kết quân dân xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã, xã, phường tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 đạt kết quả. Rà soát mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch.  Nâng cao chất lượng phối hợp hoạt động tác chiến, trị an, dân vận và ATGT; hoạt động kết hợp quân dân y. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối mọi mặt./.

HOÀNG PHƯƠNG