thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Diễn tập chữa cháy nhiều lực lượng tại trường mầm non Kim Sơn
Ngày đăng 17/09/2022 | 14:52  | View count: 217

Sáng ngày 17/9, công an thị xã phối hợp với trường mầm non Kim Sơn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai các biện pháp nghiệp vụ dập tắt đám cháy

Với tình huống giả định: Tại phòng học tầng 2 của lớp học kết hợp phòng bộ môn cao 3 tầng xảy ra cháy. Nguyên nhân do thiết bị điện gặp sự cố gây cháy, bên trong phòng học chứa nhiều chất dễ cháy như phông rèm, bàn ghế gỗ, đồ chơi, dụng cụ học tập… nên đám cháy đã nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực phòng học, các chất cháy chủ yếu là vật liệu tổng hợp tạo ra nhiều sản phẩm cháy có tính độc cao, bao phủ toàn bộ phần không gian bên trong căn phòng và các lối thoát nạn. Ngay khi có đám cháy, người phát hiện đã hô hoán báo động để mọi người biết và nhanh chóng thoát ra ngoài. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng các phương tiện cứu nạn cứu hộ sẵn có để cứu người và tài sản, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp theo số 114 hoặc 02433734372. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an thị xã đã cử 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Các biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được triển khai đồng bộ như: báo động toàn bộ khu vực trường học; hướng dẫn cho giáo viên và học sinh thoát nạn trong điều kiện cháy; tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, sơ, cấp cứu ban đầu và chuyển người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa; tổ chức di chuyển tài sản ra nơi an toàn; tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả sau đám cháy.

Hướng dẫn học sinh thoát nạn khi có sự cố cháy tại nhà trường

Cũng tại buổi diễn tập, cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Kim Sơn còn được cán bộ, chiến sỹ đội cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - công an thị xã thông báo về tình hình cháy nổ trên địa bàn thị xã và cả nước trong thời gian vừa qua; nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng phương tiện chữa cháy…

Buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và tài sản. Thông qua diễn tập giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Kim Sơn  nắm vững các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC. Cùng với đó sử dụng tốt các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở nhằm kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường./.

 

PHẠM HẢO