phường trung sơn trầm

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG TRUNG SƠN TRẦM

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Trung Sơn Trầm là một phường thuộc thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (Trong kháng chiến chống Pháp là xã Trung Sơn Trầm, tỉnh Hà Tây) được thành lập tháng 2 năm 1946. Tháng 3 năm 2008, thực hiện nghị định số 23 của thủ tướng chính phủ, xã Trung Sơn Trầm được đổi tên là phường Trung Sơn Trầm, gồm 8 tổ dân phố, dân số có 1895 hộ với 7.655 nhân khẩu, trong đó 60% số hộ sản xuất nông nghiệp, 40% số hộ làm dịch vụ và công nhân, viên chức sinh sống và làm việc tại các cơ quan, đơn vị quân đội xung quanh địa bàn như: Học viện Phòng Không – Không Quân; Học viện Biên Phòng; Trường sỹ quan Pháo Binh, Viện 105, Trường Trung cấp Quân y; tiểu đoàn 88 thông tin. Diện tích đất tự nhiên là 332,72 ha, trong đó đất nông nghiệp là 210,09 ha, đất phi nông nghiệp là 121,07 ha, đất chưa sử dụng là 1,56 ha. Trung Sơn Trầm nằm cách trung tâm thị xã Sơn Tây 3 km. Phía Bắc giáp phường Sơn Lộc, phía nam giáp xã Sơn Đông, phía tây giáp xã Kim Sơn, phía đông giáp xã Tích giang (huyện Phúc Thọ). Phường có các tuyến đường chạy qua là Quốc lộ 21A và tỉnh lộ 416 và nhiều đường giao thông nông thôn rất thuận tiện cho việc đi lại, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong những năm gần đây, với sự lãnh đạo của Đảng ủy – HĐND - UBND phường kinh tế của Trung Sơn Trầm đã có những bước phát triển rõ rệt, cơ cấu kinh tế khá hợp lí và hoàn chỉnh, các ngành nghề phát triển theo hướng đa dạng hóa. Nông nghiệp ở Trung Sơn Trầm  vẫn giữ vị trí quan trọng, sản lượng lương thực hàng năm đạt trên 1.000 tấn, các nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ cầm cũng được quan tâm phát triển. do đó đời sống của nhân dân ổn định và phát triển, thu nhập bình quân hàng năm đạt 28 triệu đồng / người,  tỷ lệ hộ khá và giàu trên 65%, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5%.

Cơ sở hạ tầng ở phường Trung Sơn Trầm  được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây dựng kiên cố. Hệ thống đường giao thông cơ bản được cứng hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Hoạt động văn hóa, thông tin, TDTT luôn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Phong trào "TD ĐKXD ĐSVH" đã thực sự trở thành một phong trào sâu rộng trong nhân dân, hiện tại đã có 7 tổ dân phố được công nhận là tổ dân phố văn hóa, cơ quan UBND phường cùng 3 nhà trường (Mầm Non, Tiểu học, THCS) đều đạt danh hiệu cơ quan văn hoá. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được phát triển mạnh trong mọi lứa tuổi, trong từng tổ dân phố, trong đó đoàn thanh niên phường giữ vai trò chủ chốt trong các hoạt động VHVN - TDTT.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai sâu rộng tới đông đảo nhân dân trên địa bàn phường, do đó nhiều năm liên trên địa bàn phường không có dịch bệnh sảy ra.

 Trên địa bàn phường có 3 trường học gồm: trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS đều được quan tâm đầu tư xây dựng kiên cố, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá giỏi của các nhà trường trong từng năm học đều chiếm tỷ lệ cao hàng năm các nhà trường đều giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc (trong đó trường Mầm Non, trường THCS đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia). 

Công tác chính sách xã hội luôn được Đảng ủy – UBND phường quan tâm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện giải quyết  đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cũng như thăm hỏi thường xuyên đối với các gia đình liệt sỹ các đồng chí TB, BB, các đồng chí lão thành cách mạng…Trên địa bàn phường hiện có trên 200 gia đình thuộc gia đình liệt sỹ, các đồng chí TB, BB, người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐHH, gia đình có công với cách mạng, có 6 bà mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt nam anh hùng.

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân phường

Ủy ban nhân dân phường gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên phụ trách quân sự, Ủy viên phụ trách công an.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân phường

1. Xây dựng, trình Hội đồng nhân dân phường quyết định các nội dung quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 61 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và tổ chức thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường.

2. Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương.

3. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

1. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Điều 36 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

2. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng, giao thông, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường, không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn phường.

3. Quản lý dân cư trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật.

Danh sách cán bộ chủ chốt phường

 

STT

Họ và tên

Chức danh

Liên hệ

ĐT Cơ quan

Di động

email

  1.  

Trần Công Quý

BT ĐU - CT UBND

 

0983263130

 

  1.  

Nguyễn Thị Hồng Minh

PBT ĐU - CT HĐND

 

0944855907

 

  1.  

Phùng Văn Phúc

PBT ĐU

 

0975394069

 

  1.  

Ngô Mạnh Tường

PCT HĐND

 

0986598395

 

  1.  

Khuất Đôn Quân

PCT UBND

 

0983736132

 

 Trần Đình ChiếnPCT UBND 0915158517 
 

 

          Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: Tổ dân phố 6 - Phường Trung Sơn Trầm - Sơn Tây - Hà Nội.

* Điện thoại cơ quan:      0433932084

* Email: ptst_sontay@hanoi.gov.vn