phường trung sơn trầm

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG TRUNG SƠN TRẦM

 

Lịch sử hình thành và phát triển

      Trung Sơn Trầm là một phường thuộc thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội ( Trong kháng chiến chống Pháp là xã Trung Sơn Trầm, tỉnh Hà Tây) được thành lập tháng 2 năm 1946. Tháng 3 năm 2008, thực hiện nghị định số 23/2008/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, xã Trung Sơn Trầm được đổi tên là phường Trung Sơn Trầm, gồm 8 tổ dân phố và 1 khu dân cư. Tháng 3 năm 2020, thực hiện đề án sáp nhập các tổ dân phố, ghép khu dân cư, trên địa bàn phường còn 5 tổ dân phố với dân số là 1988 hộ và 9.123 nhân khẩu, trong đó 20% số hộ sản xuất nông nghiệp, 33.6% công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, 46.4% số hộ làm dịch vụ và công nhân, viên chức sinh sống và làm việc tại các cơ quan, đơn vị quân đội xung quanh địa bàn như: Học viện Phòng Không - Không Quân; Học viện Biên Phòng; Trường sỹ quan Pháo Binh, Viện 105, Trường Trung cấp Quân y; tiểu đoàn 88 thông tin. Diện tích đất tự nhiên là 361.97 ha. Trung Sơn Trầm nằm cách trung tâm thị xã Sơn Tây 3 km. Phía Bắc giáp phường Sơn Lộc, phía Nam giáp xã Sơn Đông, phía Tây giáp xã Kim Sơn, phía đông giáp xã Tích giang (huyện Phúc Thọ). Phường có các tuyến đường chạy qua là Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 416 và nhiều đường liên xã rất thuận tiện cho việc đi lại, giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội. Phường có chợ Trung Sơn Trầm là nơi giao lưu buôn bán tấp nập.                                                                                                   

       Phường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây, sự phối hợp của các ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị  - xã hội thị xã. Với sự lãnh đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND phường kinh tế của Trung Sơn Trầm đã có những bước phát triển rõ rệt, cơ cấu kinh tế tương đối hợp lí và hoàn chỉnh, các ngành nghề phát triển theo hướng đa dạng hóa. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất hàng năm đạt từ 9.9% trở lên do đó đời sống của nhân dân ổn định và phát triển, tỷ lệ hộ khá và giàu trên 65%, tỷ lệ hộ nghèo còn 0.55%.

Cơ sở hạ tầng ở phường Trung Sơn Trầm  được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây dựng kiên cố. Hệ thống đường giao thông cơ bản được cứng hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Hoạt động văn hóa, thông tin, TDTT luôn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Phong trào "TD ĐKXD ĐSVH" đã thực sự trở thành một phong trào sâu rộng trong nhân dân, các tổ dân phố được công nhận là tổ dân phố văn hóa, cơ quan UBND phường cùng 3 nhà trường (Mầm Non, Tiểu học, THCS) đều đạt danh hiệu cơ quan văn hoá. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được phát triển mạnh trong mọi lứa tuổi, trong từng tổ dân phố, trong đó đoàn thanh niên phường giữ vai trò chủ chốt trong các hoạt động VHVN - TDTT.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai sâu rộng tới đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

         Trên địa bàn phường có 3 trường học gồm: trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS đều được quan tâm đầu tư xây dựng kiên cố, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá giỏi của các nhà trường trong từng năm học đều chiếm tỷ lệ cao, hàng năm các nhà trường đều giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc (trong đó trường Mầm Non, trường THCS đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia). 

Công tác chính sách xã hội luôn được Đảng ủy - UBND phường quan tâm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện giải quyết  đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cũng như thăm hỏi thường xuyên đối với các gia đình liệt sỹ các đồng chí TB, BB, các đồng chí lão thành cách mạng…Trên địa bàn phường có trên 200 gia đình thuộc gia đình liệt sỹ, các đồng chí TB, BB, người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐHH, gia đình có công với cách mạng, có 10 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban nhân dân phường

Ủy ban nhân dân phường gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên phụ trách quân sự, Ủy viên phụ trách công an.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân phường

1. Xây dựng, trình Hội đồng nhân dân phường quyết định các nội dung quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 61 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và tổ chức thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường.

2. Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương.

3. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

1. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Điều 36 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

         2. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng, giao thông, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường, không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn phường.

         3. Quản lý dân cư trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật.

Danh sách cán bộ chủ chốt phường

 

STT

Họ và tên

Chức danh

Liên hệ

ĐT Cơ quan

Di động

email

  1.  

Dương Thị Thanh

Thị ủy viên - BT ĐU 

 

0976159722

 

  1. 2

Phùng Văn Phúc

PBT ĐU - CT UBND

 

0975394069

 

  1.  

Nguyễn Thị Vân

PBT ĐU - CT HĐND

 

0387867168

 

  1. 4

Khuất Đôn Quân

PCT UBND

 

0983736132

 

  1. 5

Ngô Mạnh Tường

CT MTTQ

 

0986598395

 

      

          Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: Số 46 - Đường Trung Sơn Trầm - Phường Trung Sơn Trầm - Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội.

* Điện thoại cơ quan:      02433932084

* Email: ptst_sontay@hanoi.gov.vn