QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Hội nghị giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Khu đô thị HUD
Ngày đăng 08/06/2018 | 13:38  | View count: 2972

Sáng ngày 8/6, UBND thị xã tổ chức hội nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Khu đô thị HUD Sơn Tây. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án khu đô thị HUD Sơn Tây 

Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị mới với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thị xã Sơn Tây và thành phố Hà Nội. Dự án được triển khai giải phóng mặt bằng từ năm 2009 với tổng diện tích đất thu hồi 234.522m2 nằm trên địa giới hành chính của 3 phường: Trung Hưng, Quang Trung, Sơn Lộc. Trong đó diện tích đất ở bị thu hồi là 6.421,95m2; đất nông nghiệp là 228.100,15m2. Đến nay thị xã đã phê duyệt phương án chi tiết bồi thường hỗ trợ GPMB  của 337 hộ, 3 tổ chức và 3 nhà chùa với tổng diện tích 229.244,7m2 đạt 97,75% diện tích. Diện tích đất còn lại chưa phê duyệt phương án là 5.277,4m2. Hiện nay còn 11 hộ có đất nông nghiệp và 10 hộ có đất ở bị thu hồi đã phê duyệt phương án nhưng chưa nhận tiền đền bù.

Các đại biểu tiếp thu nội dung hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề: xác định nguồn gốc, loại đất để có cơ sở lập phương án theo quy định; việc chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế đất; công tác cưỡng chế thu hồi đất; tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với các phòng, ban liên quan thực hiện theo đúng các kết luận của UBND thành phố; làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với phần điện tích còn lại của dự án theo quy định; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng, thực hiện tốt công tác tái định cư, không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện về đất đai. Đối với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng và các công trình của dự án theo quy hoạch; phối hợp triển khai thu tiền sử dụng đất đối với nhánh 1 của dự án tạo tiền đề hoàn thành các giai đoạn của dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

 

                                       Phan Thanh