QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Hội nghị giao ban trực tuyến quý II/2019
Ngày đăng 27/06/2019 | 13:22  | View count: 10042

Sáng ngày 27/6, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quý II/2019 với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã về kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm của Thành phố. Triển khai kế hoạch đảm bảo cấp, thoát nước mùa hè năm 2019 và công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn.

Toàn cảnh hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Sơn Tây có các đ/c Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các đ/c Thường trực Thị ủy - HĐND - UBND, trưởng các ban Đảng, MTTQ, các phòng ban liên quan và lãnh đạo, kế toán, công an 15 xã, phường.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự giao ban trực tuyến tại điểm cầu Sơn Tây

Tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Mạnh Quyền báo cáo kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư cấp TP và cấp quận, huyện, thị xã; tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm của TP. Nhìn chung, tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư năm 2019 của toàn TP là chậm, nhất là ở cấp TP. Hết 5 tháng, toàn TP mới giải ngân được 15,3% kế hoạch vốn giao, ước giải ngân hết 6 tháng khoảng 31% (đạt 32,2% kế hoạch giao đầu năm). Về kế hoạch cung cấp nước sạch mùa hè năm 2019, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết: Với tốc độ phát triển đô thị tăng thêm trên 6% so với năm 2018 và nhu cầu sử dụng nước cùa nhân dân vào thời gian cao điểm mùa hè tăng khoảng 5-10% thì với sản lượng dự kiến khai thác 1.235.000m3/ng cơ bản đảm bảo đủ nguồn nước sạch cung cấp cho nhân dân hè 2019 với tỷ lệ cấp nước đạt 100%, và chi tiêu là khoảng 100 đến 150 lít/người/ngày. Về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi được Thành ủy, UBND TP đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao. Các ổ dịch được giám sát, phát hiện kịp thời, khoanh vùng và xử lý dứt điểm; số lợn tại hộ có dịch cơ bản được tiêu hủy kịp thời, đúng quy định và áp dụng đồng bộ, nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, mặc dù Thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, nhưng tiến độ giải ngân vốn XDCB không đảm bảo và có xu hướng chậm dần. Do vậy, phải kiểm điểm nghiêm túc vấn đề này để khắc phục. Đồng chí đề nghị, Ban cán sự Đảng UBND TP phải kiểm điểm nghiêm túc, rõ việc, rõ trách nhiệm từng cơ quan, tổ chức, cá nhân, báo cáo thường trực Thành ủy. Xem xét công tác điều hành, từng đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách các ban quản lý dự án, các sở để trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó, tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành, quận, huyện với chủ đầu tư trong quá trình liên thông giải quyết TTHC và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Từng đơn vị cần chủ động làm tốt các nội dung, công việc thuộc trách nhiệm của cơ quan, đơn vị mình, đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ dự án, đảm bảo cải cách tối đa các TTHC.

Diệp