QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Hội nghị trao đổi nghiệp vụ công tác quản lý quy hoạch kiến trúc các quận, huyện, thị xã
Ngày đăng 02/10/2020 | 18:56  | View count: 738

Chiều ngày 2/10, tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn các quận, huyện, thị xã được giao quản lý gồm: Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây. Đồng chí Phạm Quốc Tuyến - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo quận, huyện, thị xã đã trao đổi, chia sẻ kết quả, những thuận lợi và khó khăn, kiến nghị đề xuất về thực trạng công tác triển khai lập và quản lý quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật; đánh giá tổng quan tình hình triển khai và những bất cập trong công tác lập hồ sơ, phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh, quy hoạch chung xây dựng huyện, thị xã, quy hoạch phân khu, quy hoạch nông thôn mới. Nội dung kiến nghị chủ yếu đề nghị cấp có thẩm quyền ban hành quy định phân cấp, trình tự thủ tục lập đồ án quy hoạch cả nông thôn và thành thị; hướng dẫn cụ thể các nội dung liên quan đến thẩm định, phê duyệt hồ sơ đồ án quy hoạch, hồ sơ hạ tầng kỹ thuật.

Những vấn đề trao đổi, chia sẻ tại hội nghị được lãnh đạo Sở ngành liên quan giải đáp, làm rõ đồng thời đưa ra một số giải pháp, hướng dẫn nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại, giải quyết các vấn đề quản lý nhà nước về quy hoạch và quản lý đô thị của địa phương; đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch trên địa bàn./.

HOÀNG PHƯƠNG