thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thông tin Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Đơn vị bầu cử số 4 và 5 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử
Ngày đăng 12/05/2021 | 10:52  | View count: 98

Ngày 12/5, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ các phường Quang Trung, Trung Hưng, Xuân Khanh và xã Thanh Mỹ tổ chức hội nghị để các ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 4 và số 5 tiếp xúc cử tri thực hiện vận động bầu cử.

Ứng cử viên Lê Đại Thăng trình bày chương trình hành động với cử tri phường Quang Trung 

Đơn vị bầu cử số 4 (gồm phường Quang Trung và Trung Hưng) có 8 ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, là các ông bà: Trần Thị Thu Hằng - Công chức phường Trung Hưng; Trần Phạm Hùng - Chánh Thanh tra thị xã; Chu Phan Thị Đàm Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Quang Trung; Lê Quang Minh - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Quang Trung; Đặng Thị Thanh - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã; Hà Thị Phương Thảo - giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca; Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Phùng Ngọc Vĩnh - Chủ tịch UBND phường Trung Hưng. Số lượng đại biểu được bầu ở đơn vị này là 5 người.

Đơn vị bầu cử số 5 (gồm phường Xuân Khanh và xã Thanh Mỹ) có 8 ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, là các ông bà: Trương Hoàng Anh - Công chức phường Xuân Khanh; Trần Đức Dũng - Chủ tịch UBND phường Xuân Khanh; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Đỗ Thị Lan Hương - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy - Trưởng Phòng Nội vụ thị xã; Ngô Đình Ngũ - Trưởng Công an thị xã; Nguyễn Thị Phượng - nhân viên y tế xã Thanh Mỹ; Nguyễn Thị Tâm - giáo viên Trường Mầm non Cổ Đông; Lê Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ. Số lượng đại biểu được bầu ở đơn vị này là 5 người.

Cử tri phường Xuân Khanh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri các xã, phường đánh giá cao, bày tỏ mong muốn ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình, gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri tại các kỳ họp và chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

Cử tri phường Quang Trung phát biểu ý kiến

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ứng cử viên tiếp thu, giải trình đồng thời khẳng định, dù trúng cử hay không trúng cử, trên cương vị công tác của mình, sẽ nỗ lực tham gia đóng góp, đề xuất xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến các vấn đề cử tri nêu vì sự phát triển chung của thị xã và cuộc sống của nhân dân.

Cũng trong ngày 12/5, ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri phường Ngô Quyền và Phú Thịnh, đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc với cử tri xã Cổ Đông để thực hiện vận động bầu cử./.

 

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG

 

Sơn Tây quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn ngày bầu cử
Ngày đăng 12/05/2021 | 09:22  | View count: 74

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang vào giai đoạn nước rút, đúng vào thời điểm dịch Covid-19 ở nước ta diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, để bảo đảm triển khai bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, thị xã Sơn Tây đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác bầu cử tại phường Sơn Lộc

Đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cho biết: Nhiệm kỳ này, HĐND thị xã được bầu 34 đại biểu tại 9 đơn vị bầu cử; HĐND xã được bầu 164 đại biểu tại 50 đơn vị bầu cử. Thực hiện quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử, thị xã Sơn Tây tích cực triển khai các bước, các quy trình về bầu cử đảm bảo đúng thời gian, luật định; đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử thị xã gồm 24 thành viên, Ủy ban bầu cử thị xã gồm15 thành viên, thành lập các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử gồm: tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự - an toàn xã hội trong bầu cử; tiểu ban thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử và tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử; đồng thời trưng tập 22 công chức tham gia giúp việc Ủy ban bầu cử thị xã; chỉ đạo UBND các xã thành lập Ủy ban bầu cử cùng cấp.

Tuyên truyền về bầu cử, phòng chống dịch tại các tuyến đường trung tâm thị xã Sơn Tây

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thị xã Sơn Tây đã tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan như: làm mới các cụm pano, treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ hồng, cờ đuôi cá… tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường, nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố, các trục đường quốc lộ. Cùng với đó, công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử thị xã, hệ thống đài truyền thanh, trang Diễn đàn thị xã Sơn Tây và mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể được quan tâm, chú trọng, trong đó tập trung tuyên truyền vào tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử. Qua đó góp phần để mỗi cử tri trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm với lá phiếu của mình, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đối với công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình lựa chọn, giới thiệu người ứng cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ban Thường trực UBMTTQ Sơn Tây đã bàn giao cho Ủy ban bầu cử thị xã danh sách 56 người đủ tiêu chuẩn điều kiện tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 với cơ cấu nữ 29 người (chiếm 52%); ngoài đảng 12 người (chiếm 21,4%); trẻ tuổi 23 người (chiếm 41,4%); tôn giáo 1 người (chiếm 1,78%); dân tộc 2 người (chiếm 3,57%); tái cử 23 người (chiếm 67,6%). Ủy ban MTTQ các xã lập danh sách 273 người đủ tiêu chuẩn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chất lượng, số lượng, cơ cấu, thành phần theo quy định. Sau khi chốt số lượng hồ sơ tiếp nhận của người ứng cử, Ủy ban bầu cử thị xã và các xã tiến hành công bố, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại 136 khu vực bỏ phiếu. Hiện, Ủy ban MTTQ thị xã và các xã, phường đang tiến hành tổ chức các hội nghị để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri theo đúng quy định. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội hướng dẫn việc tổ chức vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch, thị xã Sơn Tây đã linh hoạt, đa dạng các hình thức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử như ứng dụng công nghệ thông tin tổ chức tiếp xúc cử tri trực tiếp tại hội trường kết hợp với trực tuyến tại điểm cầu 15/15 xã, phường; áp dụng chặt chẽ quy trình kiểm soát đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với tất cả cử tri và các ứng cử viên trước khi vào tham dự hội nghị; bố trí chỗ ngồi trong hội trường giữ khoảng cách an toàn. Đáng chú ý, cùng với việc giảm số lượng, thành phần tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, các xã, phường tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, giới thiệu về tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử, lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị của các đoàn thể chính trị - xã hội. Qua đó, tạo điều kiện cho đông đảo cử tri được tiếp cận, nắm bắt thông tin liên quan ứng cử viên, bảo đảm bình đẳng giữa những người ứng cử…

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, trong khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại các khu vực bỏ phiếu, nơi bố trí hòm phiếu sẽ là nơi tập trung đông người nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Để chủ động vừa đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, vừa đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cho cử tri, cấp ủy, chính quyền và Ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn thị xã triển khai nhiều giải pháp về phòng, chống dịch bệnh cũng như chuẩn bị các tình huống, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình cụ thể. UBND thị xã Sơn Tây đã xây dựng 04 phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và 01 kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ công tác bầu cử. Đặc biệt đối với hai phường Trung Sơn Trầm và Sơn Lộc triển khai phương án, kế hoạch đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử riêng theo thực tế tình hình có vùng cách ly của ca bệnh dương tính; đồng thời yêu cầu các xã, phường, đơn vị đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch trong ngày bầu cử như: Bố trí lực lượng tại cổng ra vào để kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn quy trình bầu cử, phân luồng đi vào, đi ra theo một chiều tại các điểm bỏ phiếu bầu cử; bố trí bàn, chỗ ngồi ghi phiếu đảm bảo khoảng cách phù hợp; thực hiện bố trí cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của từng khu vực, điểm dân cư theo từng thời điểm, thời gian nhất định. Ngành y tế tổ chức diễn tập, rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, vật tư, thuốc men, hóa chất… đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ  thị xã đến cơ sở một cách tích cực, đồng bộ và quyết tâm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thị xã sẽ thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, tạo đà thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp./.

 

                  Phan Thanh

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 11/05/2021 | 10:13  | View count: 149

Sáng ngày 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban bầu cử thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 7 vận động bầu cử. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND thị xã và trực tuyến đến 15/15 điểm cầu các xã, phường để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đ/c Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Thị ủy Sơn Tây trình bày chương trình hành động

 

Đơn vị bầu cử số 7 gồm các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây được bầu 3 đại biểu Quốc hội, số người ứng cử là 5 đại biểu gồm: Bà Phạm Thị Thanh Mai  - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; bà Trần Thị Nhị Hà -  Thành ủy viên - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long; ông Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Sơn Tây; bà Ngô Thanh Thủy - Bác sỹ Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại diện Ủy ban MTTQ thị xã giới thiệu tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong không khí dân chủ, bình đẳng và đúng quy định của pháp luật, từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã trình bày chương trình hành động của mình. Theo đó, các ứng cử viên khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước; tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri và nhân dân.

 

Đại diện cử tri Trung đoàn 692 phát biểu ý kiến

 

Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thị xã Sơn Tây bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra. Quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống người dân, trong đó có việc phát triển văn hóa, bảo tồn các di sản truyền thống trên địa bàn thị xã; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; kiến nghị đến Quốc hội có những cơ chế, chính sách để thị xã Sơn Tây ngày càng phát triển…

Thông qua hội nghị nhằm tạo điều kiện để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội; đồng thời tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội  - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nhân dân./.

                  Phan Thanh – Hoàng Phương

Đơn vị bầu cử số 6 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại xã Xuân Sơn
Ngày đăng 10/05/2021 | 13:12  | View count: 112

Sáng ngày 10/5, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Xuân Sơn tổ chức hội nghị để người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc với các cử tri xã Xuân Sơn để thực hiện vận động bầu cử.

Đ/c Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã trình bày chương trình hành động

Đơn vị bầu cử số 6 (gồm xã Xuân Sơn và xã Kim Sơn) có 5 ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, là các ông bà: Lê Thị Chính - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Kim Sơn; Cao Thị Hào - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Sơn; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây; Nguyễn Thị Loan - Công chức xã Kim Sơn và Quách Minh Quyền - Phó Bí thư Chi bộ thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, các ứng cử viên đều hứa không ngừng nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, góp sức cùng tập thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND theo hướng ngày càng dân chủ, thực chất, xứng đáng với niềm tin của cử tri…

Cử tri xã Xuân Sơn phát biểu ý kiến

Cử tri xã Xuân Sơn đánh giá chương trình hành động của ứng cử viên khá sâu sát với tình hình địa phương; thẳng thẳn đề nghị các ứng viên nói phải đi đôi với làm, có hành động cụ thể nếu trúng cử, dũng cảm bảo vệ quyền lợi người dân, góp phần giải quyết những vấn đề cử tri bức xúc như cải thiện đời sống người dân, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết việc làm, thực hiện chế độ chính sách cho người nghèo.

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND thị xã; cũng như tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND thị xã.

Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Kim Sơn

Chiều cùng ngày, người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc với các cử tri xã Kim Sơn. Cũng trong ngày 10/5, người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri phường Viên Sơn và phường Lê Lợi. Theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ thị xã sẽ phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ các xã, phường tổ chức hội nghị để người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 của các đơn vị bầu cử tiếp xúc với các cử tri để thực hiện vận động bầu cử từ ngày 10 đến ngày 14/5/2021.

 

PHẠM HẢO

Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 10/05/2021 | 12:44  | View count: 106

Sáng ngày 10/5, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị xã Sơn Tây.

Đ/c Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đ/c Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cho biết: Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, Thị ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử thị xã Sơn Tây chủ động xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Thị xã Sơn Tây có 9 đơn vị bầu cử với 136  khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu HĐND thị xã được bầu là 34 đại biểu, số đại biểu HĐND xã được bầu là 164 đại biểu. Đến ngày 12/4/2021, 100% các đơn vị đã hoàn thành việc rà soát và lập danh sách cử tri, niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu để nhân dân kiểm tra; phân công cán bộ trực, tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri theo quy định. Cũng tính đến ngày 3/5/2021, các tổ bầu cử thực hiện xong việc niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo quy định. Các bước về bầu cử được các cấp, các ngành, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, bảo đảm các bước theo quy định. Trong đó, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, nội dung đa dạng, hình thức phong phú phù hợp từng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã được giữ vững, tư tưởng nhân dân ổn định, tin tưởng thành công của cuộc bầu cử.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Sơn Tây đã ban hành 85 văn bản chỉ đạo, chủ động xây dựng 4 phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid -19 cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kích hoạt toàn bộ hoạt động của 578 tổ Covid-19 cộng đồng với 1.565 người tham gia; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm rõ tình hình dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Về kết quả công tác tiêm chủng đợt 1 và đợt 2, đến nay, toàn thị xã đã tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho 1.231/1.339  đối tượng, đạt tỷ lệ 91,9%. Thị xã có 01 ca F0, đã khẩn trương truy vết 236 trường hợp liên quan đến ca dương tính để quản lý, theo dõi, cách ly theo quy định.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố ghi nhận sự tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Sơn Tây. Về nhiệm vụ từ nay đến ngày bầu cử, đồng chí đề nghị thị xã tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện tốt hai nhiệm vụ song song vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vừa kiểm soát tốt và đẩy lùi dịch bệnh. Để làm được điều này, Sơn Tây cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên, liên tục, sâu rộng, linh hoạt và có sự điều chỉnh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo để nhân dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh nhưng cũng đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu đúng, đủ cao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp bằng hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; giới thiệu và đăng tải tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó theo từng cấp độ khi có dịch xảy ra, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tới từng cơ sở. Chú trọng đấu tranh với các thông tin xấu độc, những luận điệu xuyên tạc bầu cử, phát huy vai trò của công an, quân sự trong đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch MTTQ thành phố trao tặng 50 giường bạt cho Bệnh viện Quân y 105

Nhân dịp này, Đoàn công tác số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy đã khảo sát thực tế công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với ổ dịch Covid-19 tại số nhà 36 - phố Sơn Lộc, phường Sơn Lộc, trao tặng 2000 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay, 100 chai nước súc miệng cho BCĐ phòng, chống dịch phường Sơn Lộc; trao tặng 50 chiếc giường bạt phục vụ cách ly y tế cho Bệnh viện Quân y 105; đồng thời kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc./.

                        Phan Thanh – Hoàng Phương

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở
Ngày đăng 08/05/2021 | 18:20  | View count: 137

Ngày 8/5, 02 đoàn kiểm tra của thị xã do các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy và Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Kim Sơn, Xuân Sơn, Lê Lợi, Viên Sơn, Phú Thịnh và Trung đoàn 692.

Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra thực tế tại xã Xuân Sơn

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 luôn được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và tổ chức thành viên của các cơ sở, đơn vị triển khai nghiêm túc với tinh thần chủ động, khẩn trương, dân chủ, đúng luật. Đến nay, các cơ sở, đơn vị đều đã ra quyết định thành lập Tổ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu; thực hiện việc niêm yết toàn bộ danh sách các ứng cử viên và tiểu sử tóm tắt để cử tri kiểm tra, phát hiện sai sót; triển khai viết thẻ cử tri đến các thôn, tổ dân phố. Xây dựng các phương án trực sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo an ninh chính trị trước, trong và sau ngày bầu cử.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, các xã, phường, đơn vị tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên đài truyền thanh, tuyên truyền lưu động, biển bảng, panô, khẩu hiệu. Kích hoạt lại các tổ phòng chống dịch Covid-19. Duy trì hoạt động của tổ công tác cơ động phòng chống dịch, tổ Covid cộng đồng tại xã. Triển khai tiêm phòng Covid-19 cho 88 người. Rà soát, truy vết, lấy mẫu và ra quyết định cách ly y tế đối với những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh Covid-19, đảm bảo không để sót đối tượng. Lực lượng công an, quân sự phối hợp hàng ngày đi tuyên truyền tới cộng đồng dân cư, chợ dân sinh, nơi tập trung đông người, kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch nhất là quy định không đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo thị xã yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử, các cơ sở, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhất là Chỉ thị 11 của Thị ủy Sơn Tây ban hành ngày 7/5/2021 về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thị xã. Phát huy kinh nghiệm từ những đợt bầu cử trước đây, thực hiện đúng tiến độ, quy trình trong công tác bầu cử và phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là nêu cụ thể quyền và trách nhiệm của cử tri, thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến của dịch để người dân không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch tại các khu vực bầu cử, các khu cách ly, nhất là phương án khi trên địa bàn tiếp tục có trường hợp dương tính với Covid-19 và các trường hợp F1, F2… Xây dựng phương án bỏ phiếu theo giờ để đảm bảo giãn cách. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Rà soát sự di biến động của cử tri, đảm bảo không bỏ sót, bỏ lọt, không cử tri nào bị mất quyền lợi bỏ phiếu. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, phản ánh, những vấn đề dân sinh bức xúc, kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, không để vì những vấn đề trên mà cử tri không đi bỏ phiếu. Đấu tranh với các thông tin xấu độc, những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ các ứng cử viên, để các ứng cử viên có cơ hội như nhau khi bước vào bầu cử. Tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, mạn đàm, giới thiệu tiểu sử ứng cử viên đảm bảo tuyệt đối an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tổ chức khai mạc ngày bầu cử trang trọng, ngắn gọn và tiết kiệm. Toàn thị xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, vừa tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

 

PHẠM HẢO 

Sơn Tây gặp mặt ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Ngày đăng 06/05/2021 | 09:46  | View count: 167

Sáng 6/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thông báo tình hình kinh tế - xã hội của thị xã; triển khai kế hoạch công tác tiếp xúc cử tri và hướng dẫn tuyên truyền, vận động bầu cử.

Đ/c Đinh Duy Hưng - Chủ tịch MTTQ thị xã triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xã công bố danh sách chính thức những người ứng cử (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị xã Sơn Tây. Theo đó, thị xã Sơn Tây có 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 7 của Hà Nội; 5 ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố thuộc đơn vị bầu cử số 29; 56 ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã và 273 ứng cử viên HĐND cấp xã. Dự kiến hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp vận động bầu cử tại Hội trường UBND thị xã, UBND các xã, phường, Học viện Biên phòng và Trường Sỹ quan Lục quân I từ ngày 10 - 17/5/2021. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri này, các đại biểu sẽ báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; đồng thời trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập huấn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên tại hội nghị

 

Để giúp các ứng cử viên chuẩn bị tốt chương trình vận động bầu cử, đảm bảo đúng luật, công bằng, tại hội nghị, đ/c Nguyễn Huy Khánh – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội thị xã 5 năm 2016 - 2020, phương hướng nhiệm vụ 5 năm 2021 - 2026. PGS, TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội hướng dẫn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử, trong đó nhấn mạnh về xây dựng nội dung chương trình hành động; kỹ năng trình bày chương trình hành động của ứng cử viên đối với cử tri; cách thức trao đổi, đối thoại, giải đáp thắc mắc của cử tri trực tiếp ở thôn, tổ dân phố.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Ủy ban MTTQ các xã, phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật, đúng quy định. Các đại biểu ứng cử tiếp tục nghiên cứu xây dựng chương trình hành động đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử; xây dựng phương án tổ chức bầu cử trong tình huống dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cử tri tại cơ sở, góp phần để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân./.

.

 

PHẠM HẢO - PHAN THANH

Hội LHPN thị xã tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 96 nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND
Ngày đăng 05/05/2021 | 16:54  | View count: 73

Sáng ngày 5/5, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã, Hội LHPN thị xã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 96 nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã và HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các ứng cử viên được nghe đồng chí Trần Thị Thu Hiền - Tiến sỹ, Phó Khoa giới và phát triển, Học viện phụ nữ Việt Nam truyền đạt một số nội dung kiến thức cơ bản về chính quyền địa phương, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND; giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng vận động bầu cử, trong đó tập trung vào kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động, trả lời trước cử tri; tiếp xúc truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân. Trong nội dung chương trình, báo cáo viên cũng đưa ra nhiều dẫn chứng, hướng dẫn chi tiết về việc xây dựng chương trình hành động trên thực tế và trao đổi, thảo luận với các đại biểu về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp với cử tri các vấn đề liên quan đến công tác vận động bầu cử... Qua đó giúp các nữ ứng cử viên thêm tự tin trong tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử và áp dụng kiến thức vào thực tiễn trong quá trình vận động bầu cử, tạo được ấn tượng tốt với cử tri, góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong tham gia công tác bầu cử, đặc biệt là đồng hành, hỗ trợ nữ ứng cử viên lần đầu có thêm sự tự tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất.

Diệp

 

QĐ công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã Sơn Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 05/05/2021 | 09:54  | View count: 186

Xem chi tiết
QĐ công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã Sơn Tây khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở đơn vị bầu cử số 09
Ngày đăng 05/05/2021 | 09:51  | View count: 186

Xem chi tiết