thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

thông tin tuyên truyền

60 đại biểu tham gia hội thảo nâng cao vai trò của cán bộ địa phương trong giải quyết bạo lực với phụ nữ
Ngày đăng 03/04/2018 | 14:23  | View count: 602

Sáng 3/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức Hội thảo nâng cao vai trò của cán bộ địa phương trong giải quyết bạo lực với phụ nữ cho 60 đại biểu là lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo về thực trạng và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và giải quyết các trường hợp bạo lực gia đình trên địa bàn thị xã; Kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và xử lý các trường hợp bạo lực gia đình tại xã Cổ Đông, trải nghiệm hoạt động dự án của thành viên Câu lạc bộ Chợ Bãi Đá xã Cổ Đông… Cũng tại hội thảo, các đại biểu được nghe Giám đốc CSAGA Nguyễn Vân Anh trình bày tổng quan dự án can thiệp tại xã Cổ Đông, đồng thời góp ý trong việc hỗ trợ tâm lý, pháp lý cho các nạn nhân bị bạo lực.

Thông qua hội thảo nhằm cung cấp thông tin, tình trạng giải quyết bạo lực tại cơ sở, tạo ra diễn đàn cho đại diện các bên liên quan bàn về việc giải quyết bạo lực với phụ nữ tại địa phương. Đây cũng là dịp để các đại biểu cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; xác định lý do dẫn tới mâu thuẫn gia đình và cách giải quyết. Đồng thời, bàn giải pháp phù hợp để xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, đề xuất phương án cải thiện chất lượng hỗ trợ, giải quyết vấn đề bạo lực tại địa phương góp phần ổn định xã hội.

 

                                                                                   Diệp – Yến