Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Thị ủy tiếp tục quán triệt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn
Ngày đăng 12/06/2018 | 16:12

Chiều ngày 12/6, BTV Thị ủy tổ chức hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh không để lòng yêu nước bị lợi dụng (nguồn internet)

Những ngày qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận, xem xét thông qua Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, các thế lực thù địch đã tìm mọi cách xuyên tạc, kích động người dân để chống phá chủ trương của Đảng, Nhà nước. Thể hiện sự cân nhắc, thận trọng, sáng ngày 11/6, Quốc hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sang kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, tại một số địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một bộ phận người dân bị lợi dụng, xúi giục, lôi kéo tụ tập trái phép đông người. Nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Thuận... đã rơi vào tình trạng tê liệt vì nhiều người tụ tập phản đối dự thảo Luật Đặc khu. Tình hình trở nên nghiêm trọng khi một số kẻ quá khích manh động đã dùng gậy gộc, gạch đá chống lại lực lượng công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự; đập phá xe công vụ... Đỉnh điểm, một số người hung hăng đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận tại TP Phan Thiết để la hét, đốt phá... Vụ gây rối làm hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự bị thương; cùng nhiều ô tô, xe máy, một số công trình trong và ngoài khu vực Ủy ban nhân dân tỉnh bị đập phá và đốt cháy. Những hành vi kích động người khác tụ tập trái pháp luật rồi lợi dụng đám đông để có hành vi manh động, vi phạm pháp luật của một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị tại các địa phương không phải là hành vi mang tính xây dựng vì đất nước, mà là sự cố tình để đạt mục đích xấu. Vì thế, đông đảo các tầng lớp nhân dân đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần kiên quyết xử lý nghiêm minh những hành vi này theo pháp luật, để bảo đảm pháp luật được thực thi mọi lúc, mọi nơi.

Các đại biểu tiếp thu nội dung hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của thị xã và các xã, phường trên địa bàn cần chủ động, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần nắm chắc tình hình địa bàn có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả ngay khi có vụ việc phát sinh, tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội, “không để lòng yêu nước bị lợi dụng" gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Mỗi người dân hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt, tích cực và phù hợp với quy định của pháp luật nhằm góp phần tạo dựng cuộc sống hạnh phúc, hòa bình, thịnh vượng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch./.

 

                      Phan Thanh