Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở năng động, nhiệt tình
Ngày đăng 04/07/2018 | 16:01

Ở phường Lê Lợi, mỗi khi nhắc đến chị Khuất Thị Xâm - Chủ tịch Hội LHPN phường, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ đều khen ngợi chị là một nữ cán bộ hội trẻ năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác hội.

Năm 2009, chị vào làm hợp đồng địa chính tại UBND phường Lê Lợi, đến tháng 4/2011 chị được cán bộ, hội viên phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN phường. Là Chủ tịch phụ nữ phường khi mới 25 tuổi, chị gặp nhiều khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động và triển khai các hoạt động hội đến với cán bộ, hội viên phụ nữ phường.

Tuy nhiên trong quá trình công tác, chị đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ đi trước, trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách, báo, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội LHPN thị xã và sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên. Với phương châm bám sát địa bàn, tập trung các hoạt động ở chi, tổ, chị đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chị em, từ đó khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và các nhiệm vụ ở phường; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả có 100% hội viên trong toàn phường thực hành mô hình tiết kiệm “Làm theo Bác”, số tiền hội viên tiết kiệm được từ phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” là 145 triệu đồng, trích 141.250.000đ tặng sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao học bổng học sinh nghèo vượt khó của phường.

Chị Khuất Thị Xâm (áo xanh) cùng lực lượng chức năng tuyên truyền người dân đảm bảo trật tự đô thị

Với vai trò Chủ tịch Hội LHPN phường, chị còn làm tốt công tác tham mưu, xây dựng chương trình, kế hoạch với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hội. Để triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, chị chỉ đạo thành lập 10 tổ tiết kiệm tự nguyện và tiết kiệm tại chi hội tạo nguồn vốn tại chỗ cho hội viên vay vốn. Từ năm 2011 đến nay, toàn phường có 1.450 hội viên tham gia mô hình tiết kiệm với tổng số vốn là hơn 9 tỷ đồng cho 975 lượt hội viên vay. Chị hướng dẫn các chi, tổ ra soát số hội viên phụ nữ nghèo, đặc biệt quan tâm tới phụ nữ nghèo làm chủ hộ; phân công cán bộ chi, tổ phối hợp với tổ dân phố theo dõi, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: cho vay vốn, giới thiệu việc làm… Qua đó giúp nhiều hội viên thoát nghèo bền vững, tỷ lệ hội viên khá, giàu ngày càng tăng.

Hàng năm, chị Xâm chủ động bàn bạc với Ban chấp hành hội tổ chức nhiều hội thi, hội thao phong phú như: Liên hoan hát ru và hát dân ca năm 2012, Hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2013, Hội thi bữa cơm gia đình ngày chủ nhật năm 2014, Hội thao phụ nữ năm 2016 và các hội nghị giao lưu, tọa đàm khác thu hút đông đảo hội viên tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực. Để giúp chị em hiểu biết thêm về kiến thức pháp luật, chị xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND phường về tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hội viên phụ nữ. Trong 8 năm đã tổ chức 54 buổi tuyên truyền cho 2.470 lượt hội viên.

Trong 8 năm qua, Hội phụ nữ phường kết nạp được 367 hội viên mới đưa tổng số hội viên trong toàn phường lên 1.501  đồng chí. Phong trào phụ nữ phường có nhiều khởi sắc, liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh, 3 năm liền (2013 - 2016) đuợc Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, năm 2017 được Hội LHPN thành phố tặng bằng khen. Với những đóng góp cho hoạt động hội, năm 2016 chị được Hội LHPN thành phố tặng bằng khen “Cán bộ hội cơ sở giỏi” nhiệm kỳ 2011 - 2016. Nhiều năm liền chị được UBND thị xã tặng giấy khen, Hội LHPN thị xã khen thưởng có thành tích thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”.

Không chỉ là người năng động, nhiệt tình với phong trào phụ nữ và hoạt động hội, chị còn quan tâm, gần gũi chia sẻ với chị em để chị em thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức duy trì và xây dựng hội phụ nữ phường ngày càng vững mạnh.

 

 

          Phạm Thị Hạnh(P.Lê Lợi)