Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Sơn Tây hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018
Ngày đăng 29/11/2018 | 16:16

Chiều ngày 29/11, Trung tâm Y tế thị xã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch thị xã tới dự.

Đ/c Nguyễn Huy Khánh phát động hưởng ứng tại buổi lễ

Được phát động trong cả nước từ ngày 10-11 đến ngày 10-12 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 nhằm hướng đến mục tiêu có 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Mục tiêu này được Liên Hợp quốc đưa ra tại hội nghị AIDS toàn cầu ở Úc vào tháng 7 năm 2014.

Năm 1990, Việt Nam lần đầu tiên phát hiện trường hợp nhiễm HIV. Từ đó đến nay đã có hàng trăm nghìn người nhiễm mới. HIV/AIDS đang trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của đất nước. Tại thị xã Sơn Tây, hiện có 390 người nhiễm HIV tại 15/15 xã, phường. Trong những năm qua, thị xã đã có nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, cấp thẻ BHYT, tăng cường tuyên truyền chống kỳ thị phân biệt đối xử, giúp các đối tượng được điều trị hiệu quả, sống hoà nhập cộng đồng.  

Các đại biểu cùng lực lượng đoàn viên tham gia lễ mít tinh hưởng ứng 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch thị xã nhấn mạnh: công tác phòng, chống HIV/AIDS đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới. Kết quả khống chế lây nhiễm mới HIV chưa bền vững; HIV/AIDS vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở một số nhóm đối tượng; nguồn tài trợ nước ngoài cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS bị cắt giảm nhiều. Nhằm cùng cả nước thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể cùng cộng đồng xã hội tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống HTV/AIDS, đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS.

Đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành, tuyên truyền tại khu vực trung tâm thị xã 

Ngay sau buổi lễ, 100 đoàn viên thanh niên đến từ 15 xã, phường trên địa bàn đã diễu hành, tuyên truyền các nội dung hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 trên các tuyến đường trung tâm của thị xã./.

 

                   Phan Thanh