Html Portlet

Sơn Tây triển khai Kế hoạch tổ chức Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn.
Ngày đăng 19/09/2014 | 00:00

Nhằm giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người dân, sáng 19/9, UBND Thị xã tổ chức triển khai Kế hoạch tổ chức Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2014 với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường không rác”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh dự chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thị xã phát biểu tại hội nghị

Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/9 đến ngày 30/9/2014, trên địa bàn Thị xã tổ chức các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường trong các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh và trên địa bàn từng phường, xã.

Các hoạt động chính bao gồm: Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường dưới nhiều hình thức; tổ chức phát động phong trào bảo vệ môi trường, kêu gọi, vận động nhân dân tham gia chiến dịch bằng những hành động cụ thể như: tổng vệ sinh môi trường tại các khu vực trụ sở làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện trên địa bàn; khơi thông cống rãnh thoát nước thải, tổ chức thu gom và xử lý rác thải nơi công cộng; giải tỏa các tụ điểm chứa rác thải không hợp vệ sinh. Ra quân làm sạch đường, ngõ phố, đường làng ngõ xóm, khu dân cư, nơi họp chợ, bến xe, các nghĩa trang; khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải, diệt muỗi, bọ gậy, các loại côn trùng có hại đối với người và động vật nhằm tạo cảnh quan môi trường vệ sinh, sạch đẹp. Tổ chức trồng và chăm sóc cây nơi công cộng, trên đường phố, tăng cường trồng cây xanh trên đường làng, ngõ xóm và trong khuôn viên của từng hộ gia đình. Bên cạnh đó, phát động và duy trì các phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở như: Ngày hội Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon.

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới