Html Portlet

Tin nổi bật

Thị xã triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 15:47

Chiều ngày 21/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2019. Các đồng chí Phan Thị Hảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019

Ngày Nước thế giới năm 2019 có chủ đề  “Nước cho tất cả - Không ai bị bỏ lại phía sau” hướng đến các mục tiêu bao gồm: Nước cho phụ nữ; Nước cho nơi làm việc, sản xuất; Nước cho nông thôn; Nước cho người tị nạn; Nước cho các bà mẹ; Nước cho trẻ em; Nước cho học sinh, sinh viên; Nước cho những người bản địa, thiểu số; Nước cho người khuyết tật; Nước cho cộng đồng của những người đồng tính… UBND thị xã đề nghị các phòng ban, UBND các xã, phường tổ chức hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2019 với các hoạt động cụ thể như: Tăng cường công tác tuyên truyền, treo băng rôn, cấp phát tờ rơi; thực hiện tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị; vận động cộng đồng nhân dân khơi thông cống rãnh, mở rộng dòng chảy, làm sạch nguồn nước mặt; phát động phong trào không lấn chiếm sông, suối, ao hồ, kênh mương; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước; trồng rừng bảo vệ nguồn nước...

Chủ đề chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 có chủ đề "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng, chung tay góp sức bảo vệ môi trường sống trước những diễn biến phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu. Thời gian tổ chức chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 bắt đầu từ 20h30' đến 21h 30' tối thứ bảy ngày 30/3/2019 với nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực như: Tắt bớt các thiết bị sử dụng điện tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn; tắt điện chiếu sáng, điện quảng cáo bằng bảng điện tử tại các điểm công cộng như khu vực chốt Nghệ, vườn hoa trung tâm thị xã…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan căn cứ kế hoạch tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 đảm bảo thiết thực, hiệu quả góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giảm thiểu biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên địa bàn./.

Phan Thanh

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới