Html Portlet

Huyện Điện Biên Đông thăm và làm việc tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 24/04/2019 | 07:27

Trong 3 ngày từ 22 – 24/4, đoàn đại biểu huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên do đ/c Lò Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn thăm, làm việc tại thị xã Sơn Tây. Tiếp đoàn có các đ/c: Nguyễn Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã cùng các đ/c trong BTV Thị ủy – TT HĐND – UBND – UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông tặng quà lưu niệm thị xã Sơn Tây

Tháng 3/2018, tại huyện Điện Biên Đông, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và thị xã Sơn Tây ký kết chương trình kết nghĩa giữa 2 đơn vị, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, điều hành; gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng mũi nhọn với tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương; hỗ trợ, giúp nhau về phương thức, kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn; nâng cao chất lượng trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác quốc phòng, an ninh và nội chính… Trên cơ sở văn bản đã ký kết, 2 bên thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới, phát triển mô hình kinh tế hiệu quả cao....; duy trì tổ chức gặp mặt giao lưu, tăng cường củng cố tình đoàn kết, gắn bó. Thị xã Sơn Tây đã trao tặng huyện Điện Biên Đông 200 triệu đồng xây dựng trường học tại bản Nậm Mắm (xã Chiềng Sơ) cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho các đối tượng chính sách. Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã Sơn Tây và huyện Điện Biên Đông mong muốn 2 đơn vị phát huy hơn nữa những kết quả  đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung, chương trình đã được ký kết giữa 2 đơn vị trên tất cả các mặt công tác; tăng cường các hình thức cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm qua điện thoại, văn bản đảm bảo thường xuyên, liên tục, đạt hiệu quả; làm tốt công tác tham mưu, tổ chức các hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm sau khi thực hiện chương trình kết nghĩa.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Sơn Tây

Nhân dịp này, đoàn đã tới tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XX nhiệm kỳ 2019 – 2024, dâng hương và tham quan một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn thị xã và huyện Ba Vì như Thành cổ Sơn Tây, K9 Đá Chông...

PHẠM HẢO