Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

"Sắc màu Lai Châu" chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam
Ngày đăng 24/04/2019 | 09:21

Trong khuôn khổ các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Đặc biệt, chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) tổ chức các hoạt động điểm nhấn chợ vùng cao với chủ đề “Sắc màu Lai Châu”

Tiễn thần linh về trời tại Lễ Pang A (Lễ cầu an) của dân tộc La Ha 

Chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) tổ chức các hoạt động điểm nhấn chợ vùng cao với chủ đề “Sắc màu Lai Châu” từ ngày 27/4 - 01/5, tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Không gian chợ là sự kết hợp giữa chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Mông, Hà Nhì, Si La, La Ha, Thái, Tày, Mông, Dao, Khơ Mú. Chương trình chi tiết với các hoạt động gồm: Giới thiệu các trò diễn trong lễ hội của dân tộc La Ha tỉnh Sơn La;Lễ Pang A (Lễ cầu an) của dân tộc La Ha - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; Giới thiệu trích đoạn nghi  thức cúng cây đu (Gié Khừ Già) của dân tộc Hà Nhì; tái hiện Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La; Lễ hội mùa mưa dân tộc Hà Nhì.

Cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc đặc sắc của Liên đoàn xiếc Việt Nam với các tiết mục như: Xiếc thú, ảo thuật, hề xiếc, tung hứng, lắc vòng, uốn dẻo… tạo không khí vui vẻ và ấm cúng, là dịp để thắt chặt thêm tình cảm láng giềng, cộng đồng làng bản thêm bền vững.

 

NAM