Html Portlet

Lãnh đạo thị xã đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Ngày đăng 29/11/2019 | 13:48

Sáng ngày 29/11, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thị xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND thị xã với 200 công nhân, viên chức, lao động cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng dự đối thoại có các đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy Sơn Tây.

Đại biểu Trường Mầm non Họa My phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đại biểu công nhân, viên chức, lao động cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo thị xã các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối giáo viên hợp đồng, thời gian làm việc; chế độ phụ cấp độc hại, lương cho nhân viên thiết bị trường học; chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động; hỗ trợ hoạt động cho doanh nghiệp. Ngoài ra công nhân viên chức lao động cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động. Những ý kiến mà công nhân viên chức lao động phản ánh được đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Khánh trả lời ý kiến của đại biểu

Đối thoại là cầu nối quan trọng để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, cán bộ công đoàn thị xã về việc làm, đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức hoạt động công đoàn; cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề tồn tại nhằm cải thiện và nâng cao điều kiện làm việc, đời sống của công nhân, viên chức, lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

HOÀNG PHƯƠNG