Html Portlet

Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 29/11/2019 | 15:14

Chiều ngày 29/11, tại hội trường UBND thị xã, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm các ông, bà: Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Vũ Thị Lưu Mai - Vụ trưởng Vụ tài chính Ngân sách Quốc hội đã tiếp xúc với trên 100 cử tri thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, MTTQ thị xã và các xã, phường.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, bà Vũ Thị Lưu Mai - Vụ trưởng Vụ tài chính Ngân sách Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; trả lời kiến nghị cử tri thị xã tại kỳ tiếp xúc trước. Với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong chuẩn bị, tiến hành kỳ họp, hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó với nhân dân. Sau 28 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 Quốc hội đã thông qua 11 luật; 17 nghị quyết; cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề: “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một vấn đề quan trọng khác.

Với tinh thần thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc, đã có 6 ý kiến phát biểu của cử tri tập trung các vấn đề: Quan tâm chế độ chính sách đối với người có công; công tác quy hoạch, bảo tồn di tích Làng cổ ở Đường Lâm; dịch vụ khám chữa bệnh; chế độ phụ cấp lực lượng công an xã còn thấp; vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu; nạo vét dòng sông Tích đoạn qua xã Sơn Đông; đảm bảo đèn chiếu sáng tuyến đường Quốc lộ 21; vấn đề quy hoạch, sử dụng cán bộ; quản lý sử dụng đất công...

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của thị xã được đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu, giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp, chuyển tới cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong kỳ họp tới./.

Bích Diệp - Phan Thanh