Html Portlet

Tuổi trẻ thị xã lan tỏa hành động hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid-19
Ngày đăng 20/03/2020 | 16:02

Thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), ngày 20/3 tại hội trường UBND, Đoàn Thanh niên thị xã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức “Ngày hội trái tim tình nguyện” với chủ đề “Phòng chống Covid-19 - đừng quên hiến máu”.

Cán bộ đoàn viên thanh niên thị xã tham gia hiến máu tại ngày hội

Tháng thanh niên năm nay rơi vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự sáng tạo và nhiệt huyết, tuổi trẻ thị xã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng như: cấp phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tham gia tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. Ngày hội diễn ra trong thời điểm cả nước phát hiện thêm các trường hợp nhiiễm Covid-19 mới, hàng nghìn người dân phải cách ly theo dõi. Để thu hút được nhiều đoàn viên tham gia, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nhận thức được việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có những tác dụng tích cực, nhất là trong giai đoạn ngành y tế đang thiếu máu cấp cứu, điều trị do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Tại địa điểm tổ chức hiến máu, tuổi trẻ thị xã còn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đeo khẩu trang y tế, sử dụng rửa tay diệt khuẩn, đo thân nhiệt để phòng chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại ngày hội hiến máu tình nguyện

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, việc tham gia hiến máu tình nguyện là dịp để mỗi tình nguyện viên thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Kết quả, ngày hội thu hút 350 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, thu được 309 đơn vị máu an toàn./.

Phan Thanh