Html Portlet

Học viện Biên phòng Khai mạc diễn tập HV-20
Ngày đăng 22/05/2020 | 14:05

Sáng 22/5, Học viện Biên phòng tổ chức Khai mạc diễn tập HV-20 một bên hai cấp có một phần thực binh cho các khóa: Khóa 30 Đại học Biên phòng; Khóa 22 cử tuyển Đại học Biên phòng; Khóa 16 Đào tạo Chỉ huy Biên phòng cấp tỉnh, Khóa 18 Cao học Biên phòng. Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập HV-20 dự và phát biểu chỉ đạo.

Các học viên tham gia tại buổi diễn tập

Tham gia cuộc diễn tập lần này có nhiều đối tượng, quân số đông, trên địa bàn rộng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt trong điều kiện 259 đồng chí học viên mới đi làm nhiệm vụ thực tập, thực tế và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại 4 tỉnh biên giới phía bắc, thời gian diễn tập dài với 3 giai đoạn, 09 vấn đề huấn luyện, 15 đoạn huấn luyện, 21 tình huống cấp đồn, 22 tình huống cấp tỉnh, 56 tình huống cấp đội. Diễn tập tổng hợp cuối khóa nhằm hệ thống, củng cố kiến thức đã học, bổ sung hoàn thiện và nâng cao khả năng vận dụng lý luận vào thực hành tổ chức chỉ huy quản lý, bảo vệ biên giới của học viên theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Giúp học viên nắm vững những quy định, quy cách, phương pháp công tác tham mưu, tác chiến ở cấp đội, cấp đồn và cấp tỉnh, nâng cao khả năng thực hành soạn thảo văn kiện, tiến hành hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu.

Thông qua diễn tập, rèn luyện cho học viên nâng cao bản lĩnh, tác phong, phương pháp công tác trong hoạt động tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và kết thúc chiến đấu. Đồng thời góp phần điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp dạy, học đưa người học bám sát thực tiễn công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Theo kế hoạch, Diễn tập HV-20 diễn ra từ ngày 22/5 đến 26/5/2020.

Quang Sao HVBP

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới