Html Portlet

Hội nghị lần thứ 22 BCH Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 29/06/2020 | 16:48

Chiều ngày 29/6, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, tổ chức hội nghị lần thứ 22 để đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã vẫn đạt được những kết quả tích cực: Thu cân đối ngân sách trên địa bàn thực hiện 850,74 tỷ đồng, đạt 80,2% dự toán thành phố giao, tăng 128,2% so với cùng kỳ năm 2019; chi ngân sách đạt 44,3% dự toán giao. Giá trị sản xuất CN-XD trên địa bàn thị xã ước thực hiện 2.326 tỷ đồng (giá so sánh), đạt 48,1% kế hoạch năm, tăng 5,5% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước thực hiện 2.373 tỷ đồng (giá so sánh), đạt 48% KH năm, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước thực hiện 565 tỷ đồng (giá so sánh), đạt 50,2% kế hoạch, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước. Tập trung điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới của 03 xã Sơn Đông, Cổ Đông, Kim Sơn theo hướng dẫn của Sở Quy hoạch kiến trúc và các ngành. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB 28 dự án. Trong đó có 15 dự án chuyển tiếp, 09 dự án mới, 03 dự án tồn tại và 01 dự án hoàn thành. Triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật 3 khu đấu giá: Khu đấu giá phường Viên Sơn, khu Đồng Củ, xã Sơn Đông, Khu Vàn Gợi, Đồng Quân. Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở khu tái định cư phục vụ GPMB dự án xây dựng cầu Vĩnh Thịnh và một số dự án có thu hồi đất trên địa bàn xã Đường Lâm thu được 5,129 tỷ đồng.

Văn hóa - xã hội tiếp tục được duy trì. Thị xã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và các hoạt động chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Thực hiện hỗ trợ kịp thời, đầy đủ, hiệu quả, đúng đối tượng các chế độ, chính sách xã hội, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các phòng, ban, ngành, xã, phường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, tập trung tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai các nhiệm vụ sau đại hội. Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh bên cạnh việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thành phố giao cũng như các chỉ tiêu thị xã đề ra.

Hội nghị đã bỏ phiếu lấy ý kiến giới thiệu nhân sự Chủ tịch HĐND thị xã đối với đồng chí Nguyễn Quang Hán; Chủ tịch UBND thị xã đối với đồng chí Nguyễn Huy Khánh và nhân sự chủ chốt cấp ủy thị xã giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND TP Hà Nội đối với đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy. Tại hội nghị 100% các đồng chí thị ủy viên đã biểu quyết nhất trí thông qua 7 đề án nhân sự do BCH Đảng bộ thị xã khóa XX trình Đại hội Đảng bộ thị xã khóa XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diệp

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới