Html Portlet

Bế mạc kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XIX
Ngày đăng 02/07/2020 | 11:47

Sáng 2/7, kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm; thông qua các nghị quyết kỳ họp.

Đại biểu HĐND đặt câu hỏi chất vấn tại hội trường

Tại phiên chất vấn, các đại biểu đã trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm như: việc đấu giá đất công ích để sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị xã thực hiện chậm gây thất thu ngân sách nhà nước; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi năng suất thấp, ruộng bỏ hoang nhiều; tiến độ thực hiện dự án cấp đất giãn dân cho các hộ dân trong khu vực Làng cổ ở Đường Lâm chậm; vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Trung Sơn Trầm, Khu nhà ở Mai Trai - Nghĩa Phủ… Những ý kiến chất vấn của đại biểu tại hội trường thể hiện sự quan tâm và hết sức trách nhiệm đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng thời việc tiếp thu và trả lời đầy đủ các nội dung chất vấn cũng thể hiện thái độ nghiêm túc và có ý thức trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng trước nhân dân.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã giải trình một số vấn đề đại biểu nêu

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền UBND thị xã. Để hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND thị xã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đưa ra một số giải pháp quan trọng, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với 4 mục tiêu, giải pháp chính.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần công khai, dân chủ và ý thức trách nhiệm cao trước cử tri, kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 hoàn thành chương trình đề ra. Trên cơ sở xem xét toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, HĐND thị xã nhất trí thông qua 4 nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2021; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường từ ao bánh kẹo đi đê Đại Hà.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị thường trực, các ban, tổ, đại biểu HĐND thị xã tăng cường phối hợp tổ chức tốt hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết HĐND. Căn cứ vào các nghị quyết được ban hành tại kỳ họp, đề nghị UBND thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa thành chương trình công tác, tổ chức thực hiện nghiêm túc; đề cao trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện; giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. MTTQ và các đoàn thể nhân dân tích cực vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra./.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới