Html Portlet

Sơ kết hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 02/07/2020 | 20:34

Chiều ngày 2/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy tới dự.

Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng vũ trang thị xã và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; tổ chức dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Trong huấn luyện dã ngoại đã gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ với việc giúp dân dọn vệ sinh môi trường, tu sửa đường xá, nạo vét kênh mương, thăm hỏi, tặng quà, khám, tư vấn cấp thuốc miễn phí các đối tượng chính sách… Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, thành phố và thị xã, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; tổ chức đón tiếp chu đáo 3.366 công dân về cách ly, phối hợp triển khai 151 chốt kiểm soát dịch trong thời gian thực hiện cách ly xã hội… tích cực góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT với 194 lượt xe ô tô được kiểm định kỹ thuật an toàn; kiểm tra 152 lượt phương tiện và 311 lượt quân nhân, công nhân viên quốc phòng điều khiển phương tiện tham gia giao thông được kiểm tra. Số km hoạt động an toàn hơn 1,9 triệu km góp phần đảm bảo trật tự, an toàn về giao thông trên địa bàn.

Đ/c Bí thư Thị ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy mong muốn trong thời gian tới lực lượng vũ trang thị xã tiếp tục duy trì quy chế phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống xảy ra. Cùng với thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 -2025; tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh hoạt động đoàn kết quân dân góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng địa bàn an toàn về giao thông, đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Phan Thanh