Html Portlet

Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã
Ngày đăng 03/07/2020 | 10:00

Sáng ngày 3/7, Đoàn kiểm tra số 14 của Thành ủy do đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây khóa XX (lần 2).

Thị xã tăng cường công tác tuyên truyền trên các tuyến phố chính chào mừng đại hội

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Thành ủy, Thị ủy, đến ngày 20/6, 47/47 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thị ủy tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng kế hoạch. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã, Thị ủy ban hành Nghị quyết số 27- NQ/TU ngày 20/2/2020 về số lượng đại biểu và phân bổ đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu thị xã lần thứ XXI là 255 đại biểu chính thức, trong đó có 37 đại biểu đương nhiệm và 218 đại biểu được bầu tại các tổ chức cơ sở đảng. Phương hướng nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã dự kiến có 41 đồng chí (trong đó tái cử là 29 đồng chí), Ban Thường vụ có 13 đồng chí (trong đó tái cử là 9 đồng chí), Ủy ban Kiểm tra Thị ủy là 7 đồng chí. Thị ủy đã hoàn thiện tờ trình phê duyệt nhân sự, hồ sơ nhân sự trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Thị ủy xây dựng Đề án nhân sự đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội với cơ cấu hợp lý, Đảng bộ thị xã được phân bổ 10 đại biểu (trong đó có 1 đại biểu đương nhiên, 9 đại biểu bầu tại đại hội). Các công tác khác như xây dựng văn kiện và tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện; tình hình giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội đều được thực hiện theo đúng quy định, tiến độ đề ra. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ thị xã trong 3 ngày: 29, 30 và 31/7..

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận và biểu dương kết quả thị xã Sơn Tây đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở, đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây tiếp tục tập trung rà soát, không tạo dư luận xấu trong cán bộ đảng viên, trong đó đồng chí Bí thư Thị ủy phải trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ, tập trung đối thoại, tuyên truyền, giải thích những khó khăn vướng mắc. Phối hợp với các cơ quan của Thành ủy tổ chức thực hiện các nội dung cần phải tiếp tục chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thị xã, nhất là công tác nhân sự, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự đại hội. Tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đảm bảo đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã./

PHẠM HẢO