Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

Tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm cai nghiện ma túy số 7
Ngày đăng 01/10/2020 | 07:36

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10), Công an thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm cai nghiện ma túy số 7 - xã Xuân Sơn.

Diễn tập phương án chữa cháy nhiều lực lượng

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội; nguy cơ và các nguyên nhân gây cháy; Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành luật PCCC; hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Ngay sau buổi tuyên truyền huấn luyện, Công an thị xã Sơn Tây đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Trung tâm cai nghiện ma túy số 7. Tình huống cháy giả định tại hội trường lớn của Trung tâm với các chất cháy chủ yếu là bàn ghế, giấy, vải, thiết bị điện… sinh ra nhiều khói khí độc và có 1 nhân viên của Trung tâm đã bị ngất do hít phải khói khí độc. Cơ sở đã nhanh chóng hô hoán, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản và gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến chữa cháy, cứu người bị nạn.

Thông qua diễn tập, cơ sở đã nắm vững hơn về quy trình xử lý khi xảy ra cháy nổ từ đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ xảy ra.

 

CÔNG AN THỊ XÃ