Html Portlet

Sơn Tây đẩy mạnh tuần tra, tuyên truyền để người dân không lơ là chống dịch
Ngày đăng 21/07/2021 | 22:12

Chiều ngày 21/7, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch của thị xã do đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu dọc tuyến Quốc lộ 21A chạy qua địa phận xã Sơn Đông và Cổ Đông.

Các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu dọc QL 21 A tạm dừng kinh doanh

Bắt đầu từ ngày 19/7, UBND thành phố yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu theo nội dung Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Các hộ kinh doanh dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế do dịch Covid-19 song đã tuân thủ đầy đủ các quy định, chờ ngày được mở cửa trở lại. Trên tuyến Quốc lộ 21A chạy qua địa phận xã Sơn Đông và Cổ Đông, đa số các cửa hàng đã đóng cửa tạm dừng kinh doanh. Các quán ăn treo biển “chỉ bán mang về”. Các siêu thị, chợ dân sinh tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn; sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thông điệp 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần trong khi giao dịch. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số hộ kinh doanh lơ là, chủ quan, chấp hành không đúng nội dung Công điện 15, vẫn mở cửa bán hàng khi có khách đến. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, những ngày này, lực lượng công an các cơ sở liên tục ra quân tuần tra, tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh dịch vụ ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh, việc chấp hành quy định về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Công điện số 15 là vô cùng cần thiết góp phần bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân và của cả cộng đồng. Trong đó, sự đồng tình ủng hộ của mỗi người dân sẽ tạo sức mạnh tổng hợp để thị xã Sơn Tây cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Phan Thanh