thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Thị xã đẩy nhanh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân đúng tiến độ
Ngày đăng 14/09/2021 | 08:25

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, để bảo đảm thần tốc lấy mẫu xét nghiệm xong trước ngày 15/9, tối ngày 13/9, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã kiểm tra, động viên các điểm lấy mẫu xét nghiệm tại xã, phường trên địa bàn.

Người dân thôn Phúc Lộc xã Cổ Đông đến lấy mẫu xét nghiệm

Qua kiểm tra tại các điểm lấy mẫu test nhanh cho thấy, việc tổ chức đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm thông điệp 5K, người dân đến lấy mẫu xét nghiệm đúng giờ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần hợp tác cao. Các điểm lấy mẫu đều trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân, dung dịch sát khuẩn, bố trị vị trí ngồi cho người dân bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch. Ngoài lực lượng y tế thực hiện công tác chuyên môn, các điểm lấy mẫu test nhanh đều có sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương cho tới các đoàn thể, thôn, xóm, tổ dân phố trên toàn địa bàn.

Lãnh đạo thị xã kiểm tra lấy mẫu tại phường Trung Hưng

Xét nghiệm là việc rất quan trọng quyết định kết quả, nội dung, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy UBND thị xã chỉ đạo các xã, phường triển khai thực hiện bảo đảm xét nghiệm nhanh nhưng phải kỹ lưỡng, chính xác, đến đâu chắc đến đó, an toàn phòng, chống dịch, giữ vững an ninh trật tự, nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, tạo đồng thuận cao trong nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm 100% người dân đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 15/9.

Diệp